Những cột đá khổng lồ có hình “của quý” đàn ông

Đó là những cột đá khổng lồ nổi tiếng ở vùng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ với hình dạng giống “của quý”.
Những cột đá khổng lồ có hình “của quý” đàn ông
Mô tả ảnh.
Rất nhiều du khách tò mờ và thích thú khi được đến tham quan quần thể cột đá có hình thù kỳ lạ ở vùng Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ). Những khối đá hình trụ đâm thẳng lên trời hoàn toàn tự nhiên trông giống như bộ phận sinh dục khổng lồ của nam giới.
Mô tả ảnh.
Để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp và sự độc đáo của “thung lũng của quý” này, các du khách phải đi trên những khinh khí cầu. Những khối đá to, cao tới 40 mét.
Mô tả ảnh.
Những khối đã này được hình thành từ các khối đá núi lửa bị bào mòn, sụt lún. Ước tính quá trình này diễn ra từ 3 - 9 triệu năm trước. Dưới tác động của gió và nước, những tảng đá núi lửa bị mài mòn thành các hình dạng đặc biệt như hình nón, nấm và cả hình “cậu nhỏ” của đàn ông.
Mô tả ảnh.
Mỗi năm, Cappadocia thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới đây thăm quan cảnh đẹp kỳ thú này.
Theo phunutoday
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.