Những công cụ học tập trực tuyến hữu ích cho SV khi trường ĐH đóng cửa

Những công cụ học tập trực tuyến hữu ích cho SV khi trường ĐH đóng cửa

Những công cụ này sẽ giúp giảm thiểu sự gián đoán để giảng viên có thể tiếp tục giảng dạy và SV tiếp tục học tập.

Việc SV làm quen với những nhiều công cụ trực tuyến khác nhau mà các trường ĐH đang sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Tuy Trung Quốc đã báo cáo những ca nhiễm Covid-19 mới thấp nhất kể từ khi mùa dịch bắt đầu nhưng đối với nhiều quốc gia, dịch bệnh mới bắt đầu và họ khó có thể đoán được điều gì sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Dưới đây là những công cụ trực tuyến và LMS phổ biến nhất mà nhiều trường ĐH đang dùng.

Canvas

Canvas là một trong những hệ thống quản lý học tập phổ biến nhất mà ngày càng có nhiều trường ĐH sử dụng khi chuyển sang học trực tuyến.

Theo hãng tin Apple Insider, ĐH bang Pennsylvania, ĐH Maryland, ĐH Washington, ĐH Texas, ĐH Pennsylvania đang dùng Canvas.

Canvas có một hệ thống nhắn tin giúp giao tiếp giữa SV và người hướng dẫn, cùng với một loạt các công cụ như diễn đàn thảo luận, kiểm tra, câu đố, thuyết trình tương tác.

Hệ thống này cũng thân thiện với thiết bị di động và người dùng hệ điều hành Android và iOS đều có thể tải phần mềm Canvas.

Moodle

Moodle được biết đến là một nền tảng học tập nguồn mở hoặc hệ thống quản lý khóa học (CMS) và đã xuất hiện khá lâu.

Nền tảng trên phổ biến trong các trường ĐH như ĐH Louisiana, ĐH Massachusetts, ĐH bang Iowa và ĐH California.

Moodle được biết đến với sự hỗ trợ và tích hợp các pluggin của bên thứ 3 như WordPress cùng giao diện dễ sử dụng của nó. Moodle cũng thân thiện với các thiết bị di động và có một ứng dụng tương tích với cả các thiết bị dùng hệ điều hành Android và iOS.

Blackboard Learn

Blackboard Learn là một trong những LMS đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước, nó được dùng trong các trường: ĐH North Dakota, ĐH bang Tây Bắc Florida, ĐH Bellevua và ĐH Texas A&M.

LMS cho phép người hướng dẫn thiết lập các trang nội dung khóa học, thu thập bài tập, tải lên các mô đun học tập và sử dụng công cụ lịch học tích hợp.

Ngoài ra còn có tính năng hoạt động theo thời gian thực giúp SV dễ dàng cập nhật bất kỳ nội dung mới nào hoặc phần bài tập mà người hướng dẫn của họ mới tải lên.

Panopto

Để tạo điều kiện cho các bài giảng trực tuyến, một số giáo sư đang sử dụng Panopto – một nền tảng dễ sử dụng giúp họ ghi, phát trực tiếp, quản lý và chia sẻ video.

Các giáo sư có thể làm cho bài thuyết trình và các bài giảng video của mình tăng tương tác bằng cách thêm vào những cuộc thăm dò và câu hỏi trực tiếp.

Người dùng không phải tải phần mềm vì Panopto làm việc trực tiếp từ trình duyệt web như Google Chrome và Safari.

Theo Study International