Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật

Mang thai và sinh con đã là một điều kỳ diệu với bất kỳ phụ nữ nào nhưng các bà mẹ này còn sở hữu những câu chuyện vượt cạn phi thường hơn nữa.
Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật

1. Thai phụ là... một người đàn ông

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 1.

Người đàn ông này đã làm một điều tưởng như không thể, đó là... mang thai.

Thực ra, Thomas Beatie là một người đàn ông chuyển giới. Nhưng, do bộ phận sinh dục vẫn chưa được phẫu thuật thay đổi nên anh vẫn có thể mang thai. Kết quả là, Beatie trở thành người đàn ông đầu tiên trên thế giới được làm "mẹ", và đứa con của anh thực sự là một phép lạ của y học.

2. Thai phụ sinh con trên cây

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 2.

Câu chuyện sinh con trên cây của bà mẹ Carolina khiến nhiều người sốc nặng.

Trong một trận lũ lớn, cô Carolina Chirindza, người Mozambique, một thai phụ mang bầu 9 tháng bị mắc kẹt trên cây. Sự việc vốn đã có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng thai phụ, và càng nguy hiểm hơn khi cô lại chuyển dạ ngay trong thời điểm đó.

Việc sinh đẻ không thể chậm trễ, nhưng dưới sông có rất nhiều cá sấu, chỉ cần sơ sẩy, cô sẽ mất đi đứa con của mình. Lấy hết sự dũng cảm, người mẹ đã quyết định tự đón con chào đời ngay trên cây. Kết quả là cả mẹ và con đều an toàn và được đội cứu hộ đến cứu.

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 3.

Bé Rosita ra đời ở vị trí đặc biệt chưa từng thấy.

3. Bà mẹ sinh 8 đứa con cùng lúc

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 4.

Việc mang thai một thôi đã là một nỗi vất vả khó diễn tả đối với các bà bầu, chưa kể những mối lo không tên dễ khiến cho các thai phụ lo lắng, đứng ngồi không yên. Ấy vậy mà cô Natalie Suleman đã sinh... tám đứa trẻ cùng một lúc vào năm 2009 và tính cả những đứa con trước đó, cô có tất cả 14 đứa. Sau khi sinh, cô đã nhận rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và trường hợp của cô cũng đặt ra câu hỏi về khả năng áp dụng các biện pháp điều trị vô sinh.

4.  Cụ bà sinh con ở tuổi 69

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 5.

Nếu những người phụ nữ khác sinh con ở độ tuổi 20, 30 thì bà Rajo Devi Lohan sinh đứa con đầu lòng của mình khi đã gần 70 tuổi. Ở cái tuổi "gần đất xa trời ấy", lẽ ra phải được bế cháu nhưng bà vẫn không có được đứa con nào cho đến khi bà được sự giúp đỡ của y tế.

Để có được đứa con trai bé bỏng, bà đã phải mạo hiểm cả tính mạng và tuổi thọ của mình bởi mang thai khi đã ngoài 60 rất nguy hiểm. Cuối cùng, sau rất nhiều nỗ lực, bà cũng được thỏamãn được tâm nguyện của mình trước khi nhắm mắt.

5. Người phụ nữ mang thai hộ 13 đứa con

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 6.

Cô Carole Horlock đã sinh tới 13 đứa con nhưng không một đứa trẻ nào là con ruột của cô. Lý do là vì Horlock quyết định giúp những người phụ nữ không thể mang thai có cơ hội có con bằng việc mang thai hộ. Mỗi đứa con được sinh ra là một lần 9 tháng mang nặng đẻ đau. Để sinh được 13 đứa con, đó thực sự không phải là chuyện dễ dàng, nhưng đã dũng cảm làm được điều đó và mang lại hạnh phúc cho nhiều ông bố, bà mẹ.

6. Bà mẹ ung thư vẫn can đảm sinh tư 

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 7.

Mặc dù bị mắc căn bệnh ung thư, chị Ashley, sống tại Colorado (Mỹ) vẫn dũng cảm vượt cạn thành công khi sinh bốn đứa con mạnh khỏe trong niềm vui sướng và hạnh phúc của hai vợ chồng.

Chẳng bao lâu sau khi hai vợ chồng vừa mừng vừa lo vì biết được Ashley mang thai tư thì chị được các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Colorado chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp. Khi đó, những đứa trẻ trong bụng chị mới được 21 tuần tuổi. 

Cuối cùng, bà mẹ vẫn quyết định dũng cảm chống chọi với căn bệnh ung thư chờ đến ngày sinh đẻ. Đến lúc thai nhi được 30 tuần tuổi, chị Ashley đã lâm bồn và sinh hạ cậu con trai Wyatt cùng ba chị em gái là Rylie, Braelynn và Samantha.

7. Sinh con sau khi đã qua đời 107 ngày

Tháng 2/2016, cô Sandra bị đột quỵ và phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Trước đó, cô đã biết tin mình có thai nhưng đáng tiếc cô sẽ không bao giờ có cơ hội gặp đứa con của mình nữa. Ngày 20/2, Sandra qua đời, tuy nhiên, khi người phụ nữ đã ngừng thở, các bác sĩ vẫn nhận thấy dấu hiệu sự sống của đứa trẻ và quyết định tiếp tục để cô mang thai, dùng máy móc để hỗ trợ khả năng sống sót của thai nhi.

Những câu chuyện sinh nở ly kỳ khiến bạn không tin là có thật, bà mẹ số 2 thật phi thường - Ảnh 8.

Cơ thể Sandra đã chết lâm sàng và từ đó được hoạt động nhờ máy móc, thiết bị y tế. 107 ngày sau đó, phép màu đã xảy ra, em bé trong bụng Sandra được sinh ra ở tuần thứ 32. Đây là tình huống mà không bác sĩ nào tại đó từng gặp phải, nhiều người không kìm nén được giọt nước mắt vì xúc động.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ