Những bọc tiền bí ẩn xuất hiện rải rác trong ngôi làng nhỏ ở Anh

Sáng ngày 18/11, một bọc chứa 100 tờ 20 bảng Anh (2.000 bảng) được tìm thấy tại làng Blackhall Colliery. Đây là gói tiền vô chủ thứ 4 được tìm thấy tại ngôi làng này trong năm nay.
Bọc tiền được tìm thấy hôm 18/11.
Bọc tiền được tìm thấy hôm 18/11.

Các thám tử ở hạt Durham, Anh, cho biết ít nhất 13 gói tiền mặt, với tổng giá trị lên đến 26.000 bảng (34.000 USD), đã được đặt ở những nơi khác nhau tại làng Blackhall Colliery từ năm 2014 tới nay. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa điều tra được ai là chủ nhân những bọc tiền đó.

Một giả thiết được đặt ra là số tiền này có thể là tiền phi pháp của một nhóm buôn ma túy địa phương, nhưng điều này ít có khả năng xảy ra vì bọn tội phạm là những người vô cùng cẩn thận với tiền bạc.

Một giả thiết khác là đây là hành động có chủ đích của một người làm việc thiện, muốn thể hiện lòng tốt đối với ngôi làng.

Bà Doris Huntington - một người dân trong làng nói: "Có thể là một trong những tỷ phú bí mật muốn làm điều tốt đối với mọi người", một người dân ở đây nó: "Ông ấy để tiền ở nơi mà một ai đó có thể tìm thấy hơn là ngẫu nhiên phát hiện.

Họ rất thật thà khi giao nộp chúng. Tôi nghĩ có ai đó đang cố làm điều gì tử tế, có thể đó là người sống cả đời ở làng này và họ không có gia đình. Một ông già Noel bí ẩn của Blackhall.

Những bọc tiền mặt bí ẩn trong ngôi làng nhỏ ở Anh

Bà Doris Huntington: "Đó có thể là một trong những triệu phú bí mật muốn làm điều tốt cho mọi người".

Dù vậy, tin đồn đã xuất hiện từ cách đây 7 tuần khi một khách mua cà phê tại trung tâm cộng đồng của ngôi làng nói cô biết có người sẽ may mắn tìm thấy một gói tiền với các tờ 20 bảng Anh.

13 người đã tìm thấy các gói tiền 2.000 bảng Anh và giao chúng cho cảnh sát. Đa số các bọc tiền được tìm thấy trên một con đường chính tại trung tâm ngôi làng.

Theo Công lý
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.