Nhóm thanh niên ngổ ngáo xuyên đêm mang hung khí tìm người báo thù

GD&TĐ - Ngày 21/12, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối 6 đối tượng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.
Nhóm thanh niên manh động bị cơ quan chức năng triệu tập.
Nhóm thanh niên manh động bị cơ quan chức năng triệu tập.
Theo đó, vào khoảng 19h30 ngày 18/12, Nguyễn Văn Cường (SN 2002) và Trần Văn Bắc (SN 2002) cùng trú tại thôn 5, xã Liên Trường, đang đi chơi thì xảy ra mâu thuẫn với 3 người lạ mặt di chuyển bằng xe máy. Những người này đã dùng gậy đánh Bắc và Cường.
Nhóm thanh niên bị cơ quan chức năng triệu tập. ảnh 1
Nhóm thanh niên bị cơ quan chức năng triệu tập.
Sau khi bị đánh, Bắc đã gọi cho Mai Xuân Sơn (SN 2001), trú thôn Xuân Trường, xã Liên Trường. Biết việc Bắc và Cường bị đánh, Sơn về nhà lấy dao rồi chạy xe máy dọc Quốc lộ 12A, theo hướng Đông - Tây để tìm kiếm nhóm người đánh Cường.
Không tìm được nhóm người lạ, Sơn tới quán của anh Hoàng Quốc Cường tại thôn Tân Thị, xã Cảnh Hóa. Thấy Sơn cầm dao đi vào, Phạm Văn Hiếu (SN 1995) trú thôn Cấp Sơn, xã Cảnh Hóa đang ngồi trong quán hoảng sợ bỏ chạy.
Thấy vậy, Sơn cầm dao đuổi theo để chém nhưng bất thành. Rồi Sơn quay lại quán nhậu dùng dao chém nhiều nhát trên yên xe máy BKS: 73E1-396.75 gây hư hỏng.
Không dừng lại ở đó, Trần Văn Bắc đã rủ Mai Xuân Sơn, Mai Văn Đồng (SN 1991), Trần Anh Tuấn (SN 1999), Phạm Hồng Việt (SN 1999) và Nguyễn Văn Đồng (SN 1991) cùng trú tại xã Liên Trường đi tiếp túc đi tìm người đã đánh mình. Nhóm này di chuyển trên xe ô tô Kia Morning mang BKS: 73A-085.76 và mang theo lượng lớn vỏ chai bia, nước ngọt.
Khi đi tìm "kẻ thù" các đối tượng đã mang theo dao và nhiều vỏ chai làm hung khí. ảnh 2
Khi đi tìm "kẻ thù" các đối tượng đã mang theo dao và nhiều vỏ chai làm hung khí.
Sau đó, nhóm người này lại kéo đến quán của anh Hoàng Quốc Cường để gây rối. Thấy anh Phạm Văn Hiếu cùng nhóm bạn 4 người đang chơi tại quán, nhóm của Bắc dùng vỏ chai bia, dao, gậy để hành hung. 
Sau khi nhóm của Hiếu bỏ chạy, nhóm đối tượng trên quay trở về quán. Tại đây Mai Văn Sơn, Nguyễn Văn Đồng đã phá hoại 2 chiếc xe máy BKS: 73E1-342.53 và xe BKS: 73E1-39675.
Sau khi nắm thông tin, Cơ quan điều tra, Công an huyện Quảng Trạch đã ra lệnh tạm giữ các đối tượng Mai Văn Đồng, Trần Anh Tuấn, Trần Văn Bắc, Phạm Hồng Việt, Nguyễn Văn Đồng và Mai Xuân Sơn để tiếp tục điều tra.
Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, củng cố tài liệu và hoàn tất các thủ tục để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.