Nhóm người táo tợn bắt cô gái mang bán để trừ nợ lĩnh án gần 40 năm tù giam

GD&TĐ - Phát hiện chị D. không có tiền trả nợ, các đối tượng đã bắt người phụ nữ này lên xe ô tô và đưa đến 1 quán karaoke để lấy số tiền 20 triệu đồng.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

TAND tỉnh Bình Định mới đây đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Mua bán người và Bắt, giữ người trái pháp luật đối với 6 bị cáo đồng thời tuyên phạt tổng cộng mức án gần 40 năm tù.

Trong đó, 2 bị cáo Đỗ Văn Tượng (SN 1976, trú thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và Vũ Cao Nguyên (SN 1990, trú tỉnh Kon tum) cùng lĩnh bản án 12 năm tù.

Các bị cáo Nguyễn Tấn Đạt (SN 1993, trú thị xã An Nhơn) lĩnh án 7 năm 6 tháng tù; Huỳnh Thị Diễm Hồng (SN 1994, vợ của bị cáo Đạt) lãnh án 5 năm 6 tháng tù; Văn Võ Công Hậu (SN 1994) bị tuyên 1 năm 5 tháng 9 ngày (trả tự do tại phiên tòa) và bị cáo Võ Thanh Duy lĩnh án 1 năm 6 tháng tù.

Theo nội dung cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Định, xuất phát từ việc chị T.T.M.D. nợ số tiền 6,8 triệu đồng và làm tiếp viên karaoke cho vợ chồng Huỳnh Thị Diễm Hồng, Nguyễn Tấn Đạt nhưng bỏ đi chơi, nên vào khoảng 0h ngày 26/1/2018, Hồng, Đạt rủ Văn Võ Công Hậu, Võ Thanh Duy đến phòng trọ của bạn chị D. (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước).

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Tại đây, các đối tượng đã bắt chị D. đưa lên xe ô tô 7 chỗ ngồi và chở về phòng trọ ở phường Nhơn Phú (TP. Quy Nhơn) để giữ D. và yêu cầu chị này trả nợ.

Do chị D. không có tiền trả nợ nên sau khi điện thoại gặp Đỗ Văn Tượng để bàn bạc, thỏa thuận, thống nhất, vợ chồng Hồng, Đạt dùng xe ô tô chở chị D. đến phường Bình Định (thị xã An Nhơn) và giao cho Vũ Cao Nguyên để nhận số tiền 20 triệu đồng.

Nguyên đưa cho vợ chồng Hồng, Đạt 20 triệu đồng để giữ chị D. ở lại quán karaoke do Nguyên quản lý, theo sự chỉ đạo của Đỗ Văn Tượng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).