Nhóm học sinh tự chế bom xăng ném vào nhà dân để trả thù

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do mâu thuẫn cá nhân, một học sinh ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tự chế tạo bom xăng rồi rủ bạn ném vào nhà dân để trả thù.
Các đối tượng ném bom xăng tại cơ quan công an.
Các đối tượng ném bom xăng tại cơ quan công an.

Ngày 29/9, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn, xử lý 6 đối tượng đang trong độ tuổi học sinh có hành vi gây mất trật tự công cộng.

Trước đó, đêm 25/9, Công an phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa nhận được tin báo về vụ việc tại nhà bà H.T.N. (SN 1961, trú tại phường Long Sơn) bị các đối tượng xấu ném chai xăng đã đốt (bom xăng) vào nhà.

Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã gây tâm lý lo lắng và bức xúc trong nhân dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Long Sơn đã báo cáo sự việc lên Công an thị xã Thái Hòa.

Xác định vụ việc có tính chất nguy hiểm, Công an thị xã Thái Hòa tiến hành rà soát mâu thuẫn, các mối quan hệ của gia đình bị hại đồng thời, bố trí lực lượng tuần tra mật phục, bắt giữ các đối tượng.

Quá trình mật phục, khoảng 22h ngày 26/9, phát hiện nhóm gồm 6 thiếu niên đi trên 3 xe đạp điện có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận, yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 chai bom xăng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn cá nhân với con gái của bà N. nên một đối tượng trong nhóm đã mua các vật liệu, tự lên mạng học cách chế tạo bom xăng rồi rủ các đối tượng khác ném vào nhà bà N. nhằm trả thù.

Đêm 25/9, các đối tượng đã ném 1 bom xăng vào nhà bà N., đến đêm 26/9, các đối tượng tiếp tục đem đến 2 chai bom xăng để ném thì bị lực lượng công an phát hiện, ngăn chặn.

Điều đáng nói, tất cả các đối tượng trên hiện đang là học sinh lớp 8 tại các trường THCS trên địa bàn thị xã Thái Hòa.

Do các đối tượng thực hiện hành vi đều dưới 16 tuổi nên cơ quan công an đã mời phụ huynh lên bàn giao và giao trách nhiệm quản lý; đồng thời củng cố hồ sơ, đề xuất các hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.