Nhóm đối tượng 'chém thuê' để nhận hàng chục triệu tiền công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 6 đối tượng ở Nghệ An nhận hàng chục triệu đồng để chém một người đàn ông mang quốc tịch Mỹ, khiến người này bị thương nặng.
5 trong số 6 đối tượng tham gia chém thuê bị công an bắt giữ.
5 trong số 6 đối tượng tham gia chém thuê bị công an bắt giữ.

Ngày 23/9, thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ nhóm 6 đối tượng có hành vi "chém thuê" khiến một người đàn ông bị thương nặng.

Trước đó, vào đêm 10/9, Công an thành phố Vinh nhận thông tin ông M.N.V. (SN 1964, người gốc Việt, quốc tịch Mỹ) đang đi dạo cùng bạn gái trên phố đi bộ thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng tấn công.

Các đối tượng đi trên 2 xe mô tô đã ép sát, dùng mã tấu chém ông V. bị thương nặng ở chân trái. Gây án xong, nhóm người này lên xe mô tô tẩu thoát, còn nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, quyết tâm bắt giữ các đối tượng gây án.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án gặp nhiều khó khăn vì thời điểm gây án các đối tượng tháo biển số xe, bịt khẩu trang che mặt. Mặt khác, thời điểm xảy ra vụ án vào đêm muộn nên rất khó nhận dạng đối tượng gây án.

Trên cơ sở chứng cứ, tài liệu thu thập được, từ ngày 19 đến 22/9, Công an thành phố Vinh lần lượt bắt giữ 6 đối tượng liên quan.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thị Vân (SN 1985, trú phường Quang Trung), Nguyễn Thành Hưng (SN 2000, trú xã Hưng Lộc), Phạm Duy Đạt (SN 2000, trú xã Nghi Đức), Hoàng Duy Hưng (SN 2007, trú phường Đông Vĩnh) cùng trú tại thành phố Vinh; Uông Sỹ Linh (SN 1996), Nguyễn Tư Phước (SN 1996) cùng trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Nhóm đối tượng 'chém thuê' để nhận hàng chục triệu tiền công ảnh 1

Phạm Duy Đạt là đối tượng trực tiếp chém ông V.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu các đối tượng khai báo không thành khẩn, quanh co chối tội. Tuy nhiên, trước chứng cứ và biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng, các đối tượng trên đã cúi đầu nhận tội.

Theo đó, ông V. quen biết với một người phụ nữ tên Hà, hiện đang sinh sống tại Mỹ. Qua lời giới thiệu của Hà nên ông V. đã làm quen với chị P.T. (cháu của Hà) và có ý định tiến tới hôn nhân.

Biết được sự việc, Hà yêu cầu ông V. trả tiền giới thiệu cho mình nhưng người này không đồng ý. Khi biết ông V. về Việt Nam chơi, Hà đã liên lạc với đối tượng Nguyễn Thị Vân để thuê người chém ông V. với tiền công 2.000 USD.

Sau khi nhận được tiền, Vân thuê đối tượng Nguyễn Thành Hưng chém ông V. với số tiền 30 triệu đồng.

Sau khi nhận lời, 5 đối tượng (trừ Vân) chia nhau theo dõi, quan sát “con mồi”. Đến thời điểm thuận lợi, đêm 10/9, các đối tượng cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội, trong đó Phạm Duy Đạt là người dùng mã tấu chém vào chân trái ông V. gây thương tích 13%.

Hiện, Công an thành phố Vinh đang tạm giữ các đối tượng, hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng theo quy định.

Ảnh minh họa/INT

Chớ có chủ quan!

GD&TĐ - Ông bà nói rồi, 'cẩn tắc vô ưu' - cẩn thận thì sau không phải lo lắng gì. Chớ có chủ quan để phải trả giá!