Nhóm học sinh Cần Thơ đạt giải 3 tại SV_STARTUP 2023

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ)  đạt giải ba tại SV_STARTUP 2023 với sản phẩm Bánh Tằm Thới Long sấy khô.

Thầy cô cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm tại SV_STARTUP 2023.
Thầy cô cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm tại SV_STARTUP 2023.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV_STARTUP) là hoạt động thường niên được Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức nhằm thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự cuộc thi năm nay có 508 dự án thuộc 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Từ 508 dự án, ban tổ chức đã lựa chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết sản phẩm Bánh Tằm Thới Long sấy khô của nhóm học sinh Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ) đã đạt giải ba tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ V năm 2023.

Gian hàng khởi nghiệp của Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ).

Gian hàng khởi nghiệp của Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ).

Đại diện nhóm học sinh đạt giải, em Bùi Nguyễn Ngọc Trâm - học sinh lớp 9A5 của Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ) cho biết bánh Tằm Thới Long là sản phẩm truyền thống của quê hương em, nhưng đặc thù bánh tằm chỉ ăn được trong ngày.

Do vậy nhóm làm sản phẩm Bánh Tằm Thới Long sấy khô với mong muốn tạo ra sản phẩm mới, tăng thời gian bảo quản, đồng thời duy trì và phát huy ngành nghề truyền thống tại địa phương.

"Trong thời gian tới, nhóm chúng em tiếp tục nghiên cứu để phát triển sản phẩm, đồng thời thương mại hoá để giúp quê hương phát triển nghề truyền thống này", Trâm cho biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ