Cần Thơ đoạt 1 giải nhất toàn quốc cuộc thi An toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cần Thơ đoạt 57 giải toàn quốc Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, trong đó có 1 giải nhất và 1 giải nhì.

Cần Thơ đạt 1 giải nhất và 1 giải nhì tại cuộc thi.
Cần Thơ đạt 1 giải nhất và 1 giải nhì tại cuộc thi.

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THPT năm học 2022 - 2023 được phát động từ đầu tháng 12/2022 đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và giáo viên trung học cơ sở, THPT trong cả nước.

Năm nay cuộc thi chỉ tổ chức 1 vòng. Học sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ và nội dung tự luận giải quyết các tình huống giao thông phù hợp với kiến thức, kỹ năng đã được học và phù hợp với độ tuổi.

Giáo viên chọn nội dung của tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.

Cũng theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi sở GD&ĐT chỉ lựa chọn tối đa 100 bài thi, trong đó có 20 bài thi của giáo viên THPT, 20 bài thi của giáo viên THCS; 30 bài thi của học sinh THPT và 30 bài thi của học sinh THCS.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết cuộc thi đã thu hút đông đảo giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn thành phố tham gia.

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã vinh danh 11 giáo viên và 46 học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 - 2023.

Trong đó, có 1 giải nhất (HS), 1 giải Nhì (HS), 18 giải Ba (16 HS, 2GV), 37 Khuyến khích (28 HS, 9GV). Em Lê Hoàng Phúc, THPT An Khánh (quận Ninh Kiều) đã xuất sắc đạt giải nhất tại cuộc thi.

Đây là cuộc thi thường niên về ATGT dành cho học sinh và giáo viên THCS & THPT ở tất cả 63 tỉnh/ thành phố. Đối với học sinh, nội dung bài thi gồm các câu trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và bài viết tự luận giải quyết các tình huống giao thông, phù hợp với kiến thức, kĩ năng đã được học và phù hợp với độ tuổi học sinh. Đối với giáo viên, nội dung thi gồm kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm, kiến thức được chọn lọc từ tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS và THPT.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cùng chung tay, góp sức…

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu thuộc các cơ sở GD đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024.