Nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park

GD&TĐ - Ngày 3/4, Công an Hà Nội cho biết Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố 4 bị can liên quan đến hành vi trộm cắp tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

Các bị can bị khởi tố về tội Trộm cắp tài sản gồm: Trần Minh Quân (SN 2004); Phạm Tuấn Minh (SN 2004); Lê Vũ Duy Đông (SN 1996) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 2003), cùng trú tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Theo tài liệu cơ quan điều tra, ngày 18/2, các đối tượng trên bàn rồi rủ nhau đến Khu đô thị Vinhomes Ocean Park để trộm cắp tài sản.

Khi đến tòa S2.09, Quân và Minh đi xuống tầng hầm của tòa nhà trộm 2 chiếc xe đạp địa hình rồi mang xe ra thì bên ngoài, còn Đông và Lan Anh được phân công gọi xe tải chờ sẵn rồi cùng nhau mang đi bán được 3 triệu đồng.

Nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park  ảnh 1
Các đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Cùng thủ đoạn trên, ngày 19/2, các đối tượng tiếp tục quay lại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park trộm cắp 3 chiếc xe đạp địa hình tại tòa nhà S2.11 và mang đi bán được 2,6 triệu đồng.

Ngày 23/2 , Trần Minh Quân một mình đi trộm cắp 1 chiếc xe đạp địa hình màu trắng ở Khu đô thị Vinhomes Ocean Park rồi mang đi bán được 2,5 triệu đồng.

Qua điều tra, ngày 27/2, Công an huyện Gia Lâm đã làm rõ và bắt giữ ổ nhóm đối tượng trên. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền các đối tượng bán xe từ các vụ trộm trên đều sử dụng tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.