Nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park

GD&TĐ - Ngày 3/4, Công an Hà Nội cho biết Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố 4 bị can liên quan đến hành vi trộm cắp tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

Các bị can bị khởi tố về tội Trộm cắp tài sản gồm: Trần Minh Quân (SN 2004); Phạm Tuấn Minh (SN 2004); Lê Vũ Duy Đông (SN 1996) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 2003), cùng trú tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Theo tài liệu cơ quan điều tra, ngày 18/2, các đối tượng trên bàn rồi rủ nhau đến Khu đô thị Vinhomes Ocean Park để trộm cắp tài sản.

Khi đến tòa S2.09, Quân và Minh đi xuống tầng hầm của tòa nhà trộm 2 chiếc xe đạp địa hình rồi mang xe ra thì bên ngoài, còn Đông và Lan Anh được phân công gọi xe tải chờ sẵn rồi cùng nhau mang đi bán được 3 triệu đồng.

Các đối tượng có liên quan đến vụ việc.
Các đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Cùng thủ đoạn trên, ngày 19/2, các đối tượng tiếp tục quay lại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park trộm cắp 3 chiếc xe đạp địa hình tại tòa nhà S2.11 và mang đi bán được 2,6 triệu đồng.

Ngày 23/2 , Trần Minh Quân một mình đi trộm cắp 1 chiếc xe đạp địa hình màu trắng ở Khu đô thị Vinhomes Ocean Park rồi mang đi bán được 2,5 triệu đồng.

Qua điều tra, ngày 27/2, Công an huyện Gia Lâm đã làm rõ và bắt giữ ổ nhóm đối tượng trên. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền các đối tượng bán xe từ các vụ trộm trên đều sử dụng tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ