Nhím châu Phi "đại chiến" sư tử

Tưởng yếu thế nhưng với bộ lông đầy những chiếc lông nhọn hoắt và chiến thuật thông minh, nhím châu Phi đã thoát hiểm ngoạn mục trước sư tử hùng mạnh.
Nhím châu Phi "đại chiến" sư tử

Mặc dù đã rất cố gắng để tiếp cận con mồi bằng mọi giá nhưng cuối cùng sư tử cũng đành phải bỏ cuộc sau khi bị nhím tấn công ngược lại với những chiếc lông nhím găm vào miệng sư tử.

Nhím châu Phi có đặc điểm khi bị kẻ thù tấn công sẽ xù lông và làm chúng kêu lách cách nhằm khiến cơ thể trông phình to hơn và làm kẻ thù hoảng sợ phải tránh xa.

Nếu cách trên thất bại, con nhím châu Phi sẽ tìm cách đột kích phía sau hoặc bên sườn và phóng các lông sắc nhọn vào kẻ thù. Hoặc, nó có thể dừng lại đột ngột, khiến kẻ thù đâm sầm vào bộ lông tua tủa của nó.

Các lông nhím dễ dàng tách ra khỏi cơ thể chúng và một khi chúng thâm nhập vào cơ thể động vật săn mồi, các gai nhỏ ở đầu lông thực sự khiến chúng găm sâu hơn vào vết thương, làm vỡ các mạch máu và thậm chí cả các cơ quan nội tạng.

Có một thực tế là những con nhím châu Phi có kháng sinh tự nhiên trong cơ thể để ngăn ngừa chúng không mắc bệnh nhiễm trùng nếu bị ngã từ trên cây xuống và vô tình bị chính lông của chúng đâm vào cơ thể.

Theo Dân trí