Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học để phòng tránh Covid-19

Trao đổi với VTC News sáng 30/1, bà Trần Thanh Thiết, Hiệu trưởng trường Mầm non Cầu Diễn cho biết, trường vừa ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh toàn trường nghỉ từ ngày 30/1 đến khi có thông báo.

Bà Thiết cho biết, lý do là phụ huynh học sinh lớp mẫu giáo A4 dương tính với SARS-CoV-2. Con của phụ huynh là học sinh N.P.K.V là F1; giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp A4 là F2; cán bộ công nhân viên là F3.

Cùng với đó, nhà trường cũng thông báo cho học sinh và phụ huynh lớp mẫu giáo lớn A4 chủ động cách ly tại nhà và tuân theo các biện pháp phòng chống dịch của cơ quan y tế. Các biện pháp phun khử khuẩn cũng được trường thực hiện vào sáng nay.

Được biết, Trường Mầm non Cầu Diễn hiện có 692 học sinh và 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngay trong sáng nay, trường đã thực hiện phun khử khuẩn, theo dõi sát tình hình sức khoẻ của học sinh, giáo viên toàn trường.

Cùng với đó, thông tin trên Dân trí, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cho hay, ngoài Trường mầm non Cầu Diễn, quận cũng cho toàn trường tiểu học Xuân Phương nghỉ học vì có ca F1, là con đầu của ca Covid-19 mới ở quận Nam Từ Liêm.

Trường này cũng tiến hành khử khuẩn và có thông báo đến gia đình học sinh, yêu cầu tất cả phụ huynh lớp 3E cách ly con tại gia đình. Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học để phòng tránh Covid-19 ảnh 1

Trường Mần non Cầu Diễn phun khử khuẩn. Ảnh: VTC

Theo Pháp luật và Bạn đọc, mới đây, UBND quận Đống Đa yêu cầu trường THPT Hoàng Cầu phải cho tất cả giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế; học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới vì trong các ngày 26 và 27/1/2021, trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động "Trải nghiệm sáng tạo - Hạ Long, Quảng Ninh", đoàn có đến Chí Linh (Hải Dương) tham quan.

Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Cầu thực hiện đúng chỉ đạo của UBND quân, trường đã chính thức phát thông báo cho học sinh nghỉ học từ 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường hợp có biểu hiện đau họng, ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở phải cách ly ngay và thông báo cho Trung tâm y tế quận, Trạm y tế phường Ô Chợ Dừa để lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, trên địa bàn quận Đống Đa, trường THPT Phan Huy Chú cũng cho học sinh nghỉ học từ hôm nay vì mới tổ chức cho giáo viên và học sinh đi thực tế ở Quảng Ninh. UBND phường Láng Hạ yêu cầu nhà trường lập danh sách giáo viên và học sinh tham gia chuyến đi thực tế ngày 22/1. Cùng đó, tổ chức cách ly toàn bộ những người có liên quan theo quy định và thông báo về địa phương nơi cư trú của các giáo viên, học sinh để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.