Nhiều trường đại học lì xì sinh viên khi trở lại giảng đường học tập

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, sinh viên hào hứng trở lại học tập. Nhiều trường đại học còn lì xì cho sinh viên trong buổi học đầu tiên của năm Giáp Thìn.

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân đến lớp học lì xì cho sinh viên.
Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân đến lớp học lì xì cho sinh viên.

Ngày 19/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đến thăm và chúc Tết giảng viên, sinh viên nhân dịp đầu xuân năm mới tại các giảng đường.

Không chỉ nhận được những lời chúc, sinh viên còn được nhận những phong bao lì xì. Đây cũng là hoạt động truyền thống đã được duy trì suốt hơn 20 năm qua của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tại Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải (Hà Nội), trong buổi học đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024 (sáng 19/2) lãnh đạo nhà trường đã đến đại diện các lớp để chúc Tết và lì xì cho giảng viên và sinh viên.

Tại Trường Đại học Thủy lợi, sinh viên cũng được nhận lì xì và những chiếc vòng tay may mắn của các thầy, cô lãnh đạo nhà trường.

Sinh viên được Ban Giám hiệu Trường ĐH Gia Định chúc Tết và trao lì xì trong buổi học đầu tiên.

Sinh viên được Ban Giám hiệu Trường ĐH Gia Định chúc Tết và trao lì xì trong buổi học đầu tiên.

Tại Trường ĐH Gia Định (TP. Hồ Chí Minh), sinh viên được Ban Giám hiệu, các thầy cô chúc Tết và trao lì xì trong buổi học đầu tiên 19/2. Qua đây, không chỉ thắt chặt tình cảm thầy - trò mà còn trở thành một kỷ niệm khó quên đối với sinh viên.

Theo ghi nhận, Tết Nguyên đán năm 2024, tại khu vực phía Bắc, hầu hết các trường lên kế hoạch thời gian nghỉ Tết của sinh viên khoảng 2 tuần, một số trường nghỉ 3 tuần.

Tại khu vực phía Nam, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của sinh viên khoảng 2 tuần tới 1 tháng tùy từng trường. Trong đó, một trường ở Đồng Nai cho sinh viên nghỉ Tết 37 ngày.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).