Nhiều nghệ sĩ Việt lên án việc phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương

MC Trấn Thành, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy… cùng đông đảo các nghệ sĩ Việt đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động phát tán clip nhạy cảm được “ăn cắp” từ camera ở nhà riêng của nữ ca sĩ Văn Mai Hương.
Không chỉ các nghệ sĩ, cư dân mạng và bạn bè cũng lên tiếng ủng hộ việc Văn Mai Hương nên nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ mình. Hiện nữ ca sĩ chưa có bất kỳ chia sẻ nào sau sự cố đáng tiếc xảy ra với cô.
Không chỉ các nghệ sĩ, cư dân mạng và bạn bè cũng lên tiếng ủng hộ việc Văn Mai Hương nên nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ mình. Hiện nữ ca sĩ chưa có bất kỳ chia sẻ nào sau sự cố đáng tiếc xảy ra với cô.

Văn Mai Hương lộ clip nhạy cảm từ camera lắp tại nhà riêng!

Sáng ngày 28/12, trên mạng xã hội rầm rộ thông tin ca sĩ Văn Mai Hương bị lộ clip nhạy cảm. Những thông tin được lan truyền như “Nữ ca sĩ Văn Mai Hương lộ 5 clip nóng”, “clip nhạy cảm của ca sĩ Văn Mai Hương”... Tuy nhiên, điều đáng nói là những clip này được lấy cắp từ camera mà nữ ca sĩ lắp đặt tại nhà riêng. Clip phát tán đi hình ảnh Văn Mai Hương thay quần áo, những hoạt động vô cùng riêng tư của cô.

Nhiều nghệ sĩ Việt lên án việc phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương - 1

Ca sĩ Văn Mai Hương là nạn nhân của thời đại 4.0, thật khó tin khi những hình ảnh riêng tư tại nhà riêng bị xâm hại nghiêm trọng và phát tán bởi những người rành công nghệ.

Nhiều nghệ sĩ Việt lên án việc phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương - 2

Chia sẻ của Văn Mai Hương với một người bạn của mình về tâm trạng của cô sau sự cố.

Anh Trần Đình Bảo - một người bạn của Văn Mai Hương tiết lộ đoạn tin nhắn cho thấy cô đang có những suy nghĩ tiêu cực. Anh cũng chia sẻ về sự việc này: "Cuộc sống ai cũng có quyền ghét hay thương một người, ở facebook này mình từng chứng kiến nhiều người sáng nói đạo lý chiều bị bắt, lên mạng hô hào từ thiện, ở nhà thì bố mẹ đói nhăn răng... Thôi thì sao cũng được, ai làm người nấy chịu, gieo gì gặt nấy. Chỉ mong họ đừng vì ghét vì thương mà gián tiếp hay trực tiếp tước đoạt đi mạng sống của người khác là được".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trên mạng xã hội đã có nhiều người lên án mạnh mẽ, bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, làm tổn hại tới danh dự nhân phẩm của người khác. Mọi người kêu gọi cư dân mạng ngừng chia sẻ, ngừng phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương. Song song với sự phản đối là thông điệp cùng với

hashtag#chungtoidungvephiavanmaihuong #ngungxamphamquyenriengtu.

Các nghệ sĩ hàng đầu lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương

Rất đông các nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực Văn Mai Hương và phản đối hành động vô văn hóa này.

MC Trấn Thành lên tiếng trên trang cá nhân, anh nói: “Trước khi bạn chia sẻ hình ảnh nhạy cảm của người nào đó và giễu cợt họ chỉ vì họ “xui” khi là một nạn nhân thì hãy suy nghĩ: "Nếu đó là người nhà bạn thì sao nhé???”

“Đề nghị pháp luật trừng phạt thật nặng những kẻ xấu, ác ý và vô ý thức đã làm tổn hại tinh thần cô bé một cách nặng nề như vậy. Thật buồn khi thấy có quá nhiều người hả hê giễu cợt về điều này mà không nghĩ là những điều bạn làm có thể sẽ đẩy người ta đến chỗ chết”, Trấn Thành chia sẻ thêm.

Nhiều nghệ sĩ Việt lên án việc phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương - 3

Nam MC cũng thẳng thăng tuyên bố, khi thấy người nào chia sẻ hình ảnh đó anh sẽ chặn hết. “Người ta là nạn nhân mà! Không thương thì thôi đừng hại người ta thêm chứ? Đạo đức và nhân tâm ở đâu mà có thể làm như vậy? Cầu cho em bình an và người hại em sớm chịu trừng phạt của pháp luật. Khi không làm được gì để giúp thì hãy giúp người ta bằng cách "đừng làm gì", trong riêng trường hợp này!”

Nhiều nghệ sĩ Việt lên án việc phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương - 4

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho biết, cô đang ở Nha Trang nhưng cũng nhắn nhủ với Văn Mai Hương: “Trước khi diễn, chị cũng nhắn em Văn Mai Hương: Vững Tâm”. Nữ ca sĩ còn ủng hộ Văn Mai Hương đi kiện kẻ đã có hành vi kém văn hóa với mình.

Nhiều nghệ sĩ Việt lên án việc phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương - 5

Hoa hậu Niê H"Hen chia sẻ cùng giọng ca “Nếu như ngày anh đến”, cô viết: “Mạnh mẽ lên nhé em Văn Mai Hương! Hen hi vọng tất cả chúng ta hãy cùng nhau lên án hành vi xâm hại quyền an toàn, quyền riêng tư của mỗi cá nhân... Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận!”.

Đạo diễn Đỗ An cũng cho biết, anh cảm thấy mừng thầm khi bạn bè của anh không có ai đăng tải những clip xâm phạm quyền riêng tư của Văn Mai Hương trên facebook. Anh nói: “Đây là một sự kiện đáng lo ngại. Từ trước đến nay chưa có nghệ sĩ nào bị xâm hại tinh thần và vi phạm nhân quyền đến mức độ này. Đây không đơn thuần là phạm pháp, mà nó phải được xem là một tội ác.  Vì nó tác động quá lớn đến tinh thần và cuộc sống sau này của người bị hại. Tôi mong Hương sẽ mạnh mẽ vượt qua cú sốc này, và mong các cơ quan hành pháp hãy nhanh chóng cho người dân thấy pháp luật Việt Nam nghiêm minh và tiên tiến như thế nào”.

Nhiều nghệ sĩ Việt lên án việc phát tán clip nhạy cảm của Văn Mai Hương - 6

Trên trang cá nhân, Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ: “Gắn camera an ninh trong nhà để bảo vệ mình, rồi cũng bị hack xem trộm nữa thì thật đáng sợ. Chúng ta cần lên tiếng để pháp luật có hình phạt nặng cho những kẻ xâm phạm đời tư của công dân. Cùng bảo vệ ca sĩ Văn Mai Hương, để cô ấy đủ mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh này. Trong trường hợp này, Văn Mai Hương cần được bảo vệ!”.

Ca sĩ Nguyên Vũ cho rằng, đạo đức xã hội ngày một xuống cấp trầm trọng và quyền riêng tư bị xâm phạm đến mức báo động. Anh lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ của mình: “Làm ơn đừng gửi đừng share những clip như vậy nữa, người ta là con gái khi ở trong nhà thì sự tự do cá nhân ăn mặc ra sao thì kệ họ. Chỉ những kẻ biến thái mới muốn xâm nhập xem trộm người ta trong nhà ăn ngủ, vệ sinh hay có mặc gì không. Em Văn Mai Hương không có lỗi, sự hèn hạ nhục nhã thuộc về kẻ cố tình xem trộm camera và tung clip ra. Thương em gái...”.

Anh chia sẻ thêm, không ai muốn bán rẻ danh dự và nhân phẩm của mình như vậy cả, vì vậy nếu người nào vào comment nói "Văn Mai Hương tự tung lên để nổi tiếng hơn" thì nam ca sĩ thẳng tay huỷ kết bạn và chặn luôn người đó.

MC Anh Khoa cũng kịch liệt phản đối việc phát tán các hình ảnh của Văn Mai Hương trên mạng xã hội. Anh khẳng định đây là sự xâm hại vô cùng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và hình ảnh cá nhân của người khác, nhất là phụ nữ. “Các cơ quan an ninh mạng hay các tổ chức có thẩm quyền nên tìm hiểu và vào cuộc những trường hợp nguy hại thế này!”.

Ca sĩ Will an ủi Văn Mai Hương: “Em đừng lo ai cũng bảo vệ em... “Xâm phạm quyền riêng tư” là điều cần lên tiếng để bảo vệ, không riêng gì nghệ sĩ mà bảo vệ tất cả mọi người ở mọi khía cạnh khác trong cuộc sống hằng ngày”.

Theo Dân trí
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.