Nhiều học sinh ở Trung Quốc chảy máu cam vì lớp học có formaldehyde

Giới chức quản lý giáo dục Trung Quốc đã yêu cầu thanh tra trên phạm vi cả nước chất lượng không khí trong nhà tại các công trình phòng học và ký túc xá mới xây dựng, đặc biệt là lượng formaldehyde.

Nhiều học sinh ở Trung Quốc chảy máu cam vì lớp học có formaldehyde

ttxvn_truonghoctq

Một lớp học tại trường trung học Xiaogang ở tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Theo tuyên bố của Ủy ban Giám sát giáo dục trực thuộc Chính phủ Trung Quốc, quyết định trên được đưa ra sau khi một số học sinh tại nhiều trường trên cả nước cảm thấy khó chịu, thậm chí chảy máu cam, trong khi nhiều trang thiết bị tại những ngôi trường mới xây này bị phát hiện có chứa hàm lượng formaldehyde vượt quá mức cho phép.

Tuyên bố trên cho biết giới chức tại các địa phương sẽ tiến hành thanh tra kỹ lưỡng chất lượng không khí trong phòng tại các cơ sở mới xây dựng, trong đó đặc biệt quan tâm đến phòng ngủ trong các ký túc xá và các trang thiết bị vừa được đưa vào sử dụng trong năm nay.

Cha mẹ học sinh và cộng đồng sẽ được thông báo về kết quả thanh tra này thông qua các bảng tin của mỗi trường hoặc trên mạng Internet.

Ủy ban Giám sát giáo dục cũng yêu cầu các trường có công trình bị phát hiện chất lượng không khí trong phòng ô nhiễm quá mức cho phép phải điều chỉnh theo đúng quy định, đồng thời nhấn mạnh các cơ sở mới xây không được đưa vào sử dụng cho đến khi chất lượng không khí trong phòng được xác định đạt tiêu chuẩn.

Theo Dep.com.vn

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ