Nhiều học sinh ở Trung Quốc chảy máu cam vì lớp học có formaldehyde

Giới chức quản lý giáo dục Trung Quốc đã yêu cầu thanh tra trên phạm vi cả nước chất lượng không khí trong nhà tại các công trình phòng học và ký túc xá mới xây dựng, đặc biệt là lượng formaldehyde.
Nhiều học sinh ở Trung Quốc chảy máu cam vì lớp học có formaldehyde

ttxvn_truonghoctq

Một lớp học tại trường trung học Xiaogang ở tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Theo tuyên bố của Ủy ban Giám sát giáo dục trực thuộc Chính phủ Trung Quốc, quyết định trên được đưa ra sau khi một số học sinh tại nhiều trường trên cả nước cảm thấy khó chịu, thậm chí chảy máu cam, trong khi nhiều trang thiết bị tại những ngôi trường mới xây này bị phát hiện có chứa hàm lượng formaldehyde vượt quá mức cho phép.

Tuyên bố trên cho biết giới chức tại các địa phương sẽ tiến hành thanh tra kỹ lưỡng chất lượng không khí trong phòng tại các cơ sở mới xây dựng, trong đó đặc biệt quan tâm đến phòng ngủ trong các ký túc xá và các trang thiết bị vừa được đưa vào sử dụng trong năm nay.

Cha mẹ học sinh và cộng đồng sẽ được thông báo về kết quả thanh tra này thông qua các bảng tin của mỗi trường hoặc trên mạng Internet.

Ủy ban Giám sát giáo dục cũng yêu cầu các trường có công trình bị phát hiện chất lượng không khí trong phòng ô nhiễm quá mức cho phép phải điều chỉnh theo đúng quy định, đồng thời nhấn mạnh các cơ sở mới xây không được đưa vào sử dụng cho đến khi chất lượng không khí trong phòng được xác định đạt tiêu chuẩn.

Theo Dep.com.vn
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.