Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đảng ủy khối ĐH, CĐ TPHCM vừa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa tại huyện Củ Chi (TPHCM).
Đoàn công tác thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vững ở xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.
Đoàn công tác thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vững ở xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Ngày 26/11, nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa (23/11/1940-23/11/2022), Đảng ủy khối ĐH, CĐ TPHCM tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa và truyền thông chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho giáo viên, học sinh tại Trường THPT Quang Trung và xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa ảnh 1

Lãnh đạo Phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM tặng quà cho các hộ gia đình chính sách.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thanh Sơn, Phó Trưởng Phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM; đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối ĐH, CĐ TPHCM.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Là đã ôn lại truyền thống 82 năm Ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa.Đồng chí nhấn mạnh “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống, là đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc. Trong những năm qua Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa để thể hiện lòng thành kính tri ân đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, thương binh, những người có công với nước.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Là tặng quà cho các gia đình chính sách.

Với tinh thần thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM, tổ chức thăm hỏi tặng quà 2 mẹ Việt Nam anh hùng (quà tặng trị giá 3 triệu đồng), tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) tại xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Phối hợp thực hiện cùng hoạt động là chương trình truyền thông chăm sóc sức khoẻ tinh thần và trao tặng học bổng cho học sinh khó khăn tại Trường THPT Quang Trung của Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối ĐH,CĐ TPHCM.

ThS. Trần Thị Tâm Nhàn - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã báo cáo chuyên đề “Stress và cách kiểm soát trong môi trường học đường” cho tất cả giáo viên của Trường THPT Quang Trung. Thông qua buổi truyền thông giúp giáo viên, học sinh nâng cao khả năng quản lý cảm xúc, góp phần giảm thiểu các hành vi tiêu cực trong các nhà trường.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa ảnh 3

Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối ĐH, CĐ TPHCM và đại diện Trường đại học Tôn Đức Thắng trao học bổng cho các em học sinh.

Cũng trong dịp này, nhằm chia sẻ và đồng hành cùng học sinh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tiếp thêm động lực học tập cho các em, trong học tập, Đảng uỷ khối ĐH, CĐ TPHCM và đại diện các đơn vị gồm: Đại học Kinh tế TPHCM; Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn Lang; Trung tâm đào tạo khu vực của Seameo tại TPHCM đã trao tặng 50 suất học bổng “Cùng em đến trường” (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 50 em học sinh của Trường THPT Quang Trung.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã viếng dâng hương nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi.

Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.