Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 124 triệu đồng tới giáo viên vùng dịch

GD&TĐ - Ngày 19/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 124 triệu đồng cho Công đoàn giáo dục của 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Nam Định, những nơi có số CBGV thuộc diện F0, F1 đông nhất.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ ngành GD-ĐT Vĩnh Phúc trong đợt dịch tháng 2/2021
Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ ngành GD-ĐT Vĩnh Phúc trong đợt dịch tháng 2/2021

Ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, đợt dịch lần này đã gây ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục, nhất là các địa phương Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Nam Định. Đã có hàng trăm giáo viên thuộc diện F0, F1 đang phải thực hiện cách ly tập trung; hàng trăm nhà trường; hàng ngàn giáo viên, người lao động bị ảnh hưởng về đời sống, thu nhập.

Trước tình hình đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư của cán bộ, nhà giáo, người lao động, báo cáo với Ban cán sự Bộ GD&ĐT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời có nhiều giải pháp thiết thực quan tâm, chăm lo vật chất, sức khỏe tinh thần cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, cùng các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến thăm và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại nhiều địa phương; hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Nhiều đơn vị, trường học đã kịp thời thực hiện các chương trình hỗ trợ cho cán bộ, nhà giáo, sinh viên bằng nhiều hình thức linh hoạt như: hỗ trợ mua máy tính, hỗ trợ đường truyền, giảm học phí...