Nhiều hoạt động quan trọng bên lề Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 19/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã gặp, làm việc với đại diện Tập đoàn Microsoft và Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.
Hội nghị thượng đỉnh về giáo dục tại Hoa Kỳ
Hội nghị thượng đỉnh về giáo dục tại Hoa Kỳ

Đây là hoạt động bên lề của Bộ trưởng trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh về giáo dục tại Hoa Kỳ.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ và các nước Liên Hợp Quốc

Tại chuyến thăm, làm việc của Bộ trưởng với Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - đã thông tin tới Bộ trưởng về tình hình hợp tác của Việt Nam với Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc.

Thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn Phái đoàn đã tích tham gia hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong việc tham gia Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục.

Nhiều hoạt động quan trọng bên lề Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại Hoa Kỳ ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Đại sứ Đặng Hoàng Giang.

Thông tin tới Phái đoàn về tình hình giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời mong muốn, Phái đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ và các nước Liên Hợp Quốc.

Nhiều hoạt động quan trọng bên lề Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại Hoa Kỳ ảnh 2

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu với Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Trong đó, tiếp tục hỗ trợ cán bộ, giáo viên đi đào tạo tại nước ngoài theo các Đề án của Chính phủ Việt Nam; quan tâm tới du học sinh Việt Nam tại Mỹ trong việc học tập, việc làm...; hỗ trợ các trường đại học, phổ thông của Việt Nam liên kết với các trường của Hoa Kỳ; hỗ trợ các nhà khoa học của Việt Nam sang làm việc và phối hợp nghiên cứu tại Hoa Kỳ cũng như mời các giáo sư hàng đầu của Hoa Kỳ sang Việt Nam làm việc, nghiên cứu các chính sách thúc đẩy giáo dục tại các nước trong Liên Hợp Quốc để tham mưu cho Đảng, nhà nước có những chính sách phù hợp với Việt Nam…

Nhiều hoạt động quan trọng bên lề Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại Hoa Kỳ ảnh 3

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Microsoft cam kết hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

Tại cuộc gặp ông Rick Herrmann, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn Microsoft đã có những hỗ trợ tích cực cho Việt Nam nói chung và giáo dục Việt Nam nói riêng. Bộ trưởng cũng chia sẻ một số nét chính về tình hình giáo dục Việt Nam và đề xuất một số nội dung mong muốn phía Microsoft tiếp tục hỗ trợ trong giai đoạn tới.

Nhiều hoạt động quan trọng bên lề Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tại Hoa Kỳ ảnh 4

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và ông Rick Herrmann, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft.

Cụ thể, tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy hơn nữa chương trình “Sóng và máy tính cho em” để các trường học, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường vùng khó khăn có thể tiếp cận công nghệ trong giáo dục; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin và gắn kết với các trường đại học trong quá trình đào tạo và thực hành đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động;

Microsoft xem xét khả năng hỗ trợ và hợp tác với các trường đại học, các doanh nghiệp của Việt Nam để thúc đẩy Chuyển đổi số trong giáo dục, hợp tác phát triển mô hình Đại học số. Có chính sách ưu đãi hoặc miễn phí cho giáo dục Việt Nam sử dụng các nền tảng, sản phẩm của Microsoft (như office 365, surface).

Vui mừng được tiếp đón Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Rick Herrmann ủng hộ các đề xuất của đoàn và cam kết sẽ có những chiến lược triển khai phù hợp.

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.
Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.