Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/2, Hội Văn học nghệ thuật và Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên - Quý Mão năm 2023.
Ấn tượng Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên - Quý Mão năm 2023.
Ấn tượng Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên - Quý Mão năm 2023.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Thư viện tỉnh Thái Nguyên cùng các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, học sinh các trường đại học, trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Nhịp điệu mới”, Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên - Quý Mão năm 2023 quy tụ nhiều ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương, báo Đảng các địa phương trong cả nước.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên ảnh 1

Báo Giáo dục và Thời đại tham gia Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên - Quý Mão năm 2023.

Ngoài trưng bày toàn cảnh báo chí, Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội báo Xuân Thái Nguyên - Quý Mão năm 2023 đã diễn ra chương trình nghệ thuật thơ – nhạc “Nhịp điệu mới” gồm 3 chương: Khúc luân vũ Thái Nguyên; Những dòng tên trắng; Hồi sinh.

Tất cả đã được khắc họa rõ nét qua những bài thơ, câu thơ đặc sắc của các nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng, Nguyễn Bình Phương, Nguyễn Kiến Thọ, Trần Nhã Thụy, Đông Hạ, Quyên Ga-Voa (Quyên Gavoice), Quỳnh Irít đờ Pờ Khen (Quỳnh Iris de Prel), Ba Luận, Nguyễn Hữu Bài, Hồ Triệu Sơn, Lê Thị Nhìn,Võ Thị Thu Hằng, Ngô Thúy Hà,... Cùng với sự kết nối đầy mới mẻ từ những màn trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp của các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm VHNT tỉnh, sinh viên Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc và vũ điệu của các bạn sinh viên Mông Cổ trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân nhiều năm qua được tổ chức như một lễ hội chính thức, đã tạo được ấn tượng tốt với đông đảo đội ngũ văn nghệ sỹ, báo chí và toàn thể Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao tinh thần sáng tạo, phối hợp của Hội Nhà báo và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng một số đơn vị liên quan trong tổ chức Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên Quý Mão năm 2023. Đây là món ăn tinh thần, phần quà ý nghĩa để mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước và tỉnh Thái Nguyên trong quá trình đổi mới phát triển.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên ảnh 2

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại chương trình.

Hội báo Xuân kết hợp với Lễ hội thơ là hoạt động văn hóa, chính trị giàu chất trí tuệ, giàu chất văn hóa, làm sinh động, phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân, cũng là dịp biểu dương lực lượng báo chí và văn nghệ cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, những người hoạt động trên lĩnh vực văn học nghệ thuật của tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Thanh Bình cũng bày tỏ sự tin tưởng Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội báo xuân Thái Nguyên năm nay thành công tốt đẹp, góp phần tôn vinh các giá trị thơ ca và báo chí, thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết với nghề của đội ngũ văn nghệ sỹ, báo chí trong đời sống xã hội, nâng cao vai trò của báo chí và văn học, nghệ thuật trong sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên ảnh 3

Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên - Quý Mão năm 2023 thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham dự.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã công bố kết quả Cuộc thi thơ “Nhịp điệu mới”; chương trình nghệ thuật “Nhịp điệu trẻ” và cuộc thi “Trình diễn thi ca” tại sân Thơ trẻ; Trải nghiệm vẽ tranh theo thơ tại không gian của vườn Thi – Họa trong khuôn viên Bảo tàng.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.