Trường học Thái Nguyên chủ động bắt nhịp sau kỳ nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, thầy và trò các trường học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã chủ động bắt nhịp với tinh thần quyết tâm cao.
Ngành giáo dục Thái Nguyên chủ động bắt nhịp sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán
Ngành giáo dục Thái Nguyên chủ động bắt nhịp sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Duy trì nề nếp học tập

Thực hiện theo quy định của Sở GD&ĐT Thái Nguyên các trường học đều sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường từ sáng ngày 30/1.

Tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên việc duy trì nề nếp học tập đầu năm mới được nhà trường rất chú trọng nhằm tạo không khí phấn khởi, hăng hái, giúp học sinh gia tăng tự giác học tập.

Thầy giáo Trần Văn Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết: Nhà trường thực hiện nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo đúng kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, với đặc thù là trường THPT Chuyên, mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chính bởi vậy các đội tuyển ôn luyện cho kỳ thi chọn HSG quốc gia đã quay trở lại học tập từ rất sớm.

Còn lại, trong sáng nay, học sinh toàn trường đã đến đông đủ, chiếm tỷ lệ 100%, cơ sở vật chất nhà trường được đảm bảo an toàn. Trường đã tập trung giáo viên và các em học sinh để chúc tết, đánh giá những kết quả đạt được của năm 2022, lộ trình năm 2023, so sánh phân tích những thuận lợi, khó khăn, từ đó đưa ra các giải pháp để thầy và trò cùng nỗ lực phấn đấu đạt những kết quả tốt, cũng như thông báo một số nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ trước mắt của năm học.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chấn chỉnh giờ giấc, trang phục, ý thức tổ chức, yêu cầu học sinh giữ gìn kỷ cương, nề nếp, thầy cô giáo mẫu mực lấy noi gương để thuyết phục học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Thầy và trò nhà trường cùng nỗ lực, quyết tâm xây dựng trường THPT Chuyên Thái Nguyên luôn là điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên.

Trường học Thái Nguyên chủ động bắt nhịp sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1

Học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên luôn duy trì nề nếp, kỷ cương học tập tốt.

Chủ động bắt nhịp

Tại trường THCS Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, sau một kỳ nghỉ dài Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhà trường cũng đã khẩn trương chuẩn bị chu đáo để đón học sinh quay trở lại trường.

Cô giáo Hà Thị Bích Thuỷ, Hiệu trưởng trường THCS Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết: Năm học 2022 – 2023, nhà trường có tổng số 758 học sinh với 19 lớp. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán khá dài, hôm nay thầy cô giáo và các em học sinh được quay trở lại trường với tinh thần hứng khởi, tâm thế tốt chuẩn bị những giờ dạy và học chất lượng. Các thầy cô cũng đã dành những phút đầu giờ để thăm hỏi, lắng nghe học sinh chia sẻ những trải nghiệm trong kỳ nghỉ Tết trước khi vào học bài mới...

Ngay trong sáng nay 100 học sinh nhà trường được tham gia hoạt động ý nghĩa đó là tham dự lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân tại khu hành chính Huyện ủy, UBND huyện Đồng Hỷ, qua đó góp phần giáo dục học sinh ý nghĩa tốt đẹp của phong trào, giúp các em có ý thức trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ môi trường.

Song song với đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức và triển khai các nội dung, thông tin đến học sinh về thời khóa biểu, thông báo việc học sinh quay trở lại trường. Do thời tiết sương giá rét buốt, chỉ rơi vào khoảng 8 – 9 độ, nhà trường cũng tích cực cập nhật thông tin, chỉ đạo từ phòng GD&ĐT, tuyên truyền về việc đảm bảo sức khỏe, giữ ấm cơ thể cho học sinh.

Trường học Thái Nguyên chủ động bắt nhịp sau kỳ nghỉ Tết ảnh 2

Ổn định tâm lý và tạo không khí vui tươi phấn khởi khi học trò trở lại lớp.

Ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo các trường trước, trong và sau tết Nguyên đán thực hiện các nhiệm vụ về chuyên môn, nhanh chóng bắt nhịp, chuẩn bị tốt nội dung, đảm bảo về giờ giấc, nề nếp ngay sau khi học sinh đến trường.

Trong ngày đầu tiên, phòng GD&ĐT đã tổ chức thăm hỏi, chúc tết, động viên, nắm bắt tình hình thực tế các trường để đảm bảo công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả. Về công tác phòng chống rét, các trường nội trú, bán trú đã tiến hành đón học sinh từ chiều ngày 29/1, học sinh được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như đủ ấm, đủ thiết bị, đồ dùng học tập, cha mẹ và thầy cô dành sự quan tâm, chăm lo cho các em ngay từ buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài.

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tế và trên cơ sở dự báo thời tiết của đài truyền hình phòng GD&ĐT sẽ có tham mưu cụ thể cho UBND huyện quyết định đối với từng địa phương.

Trước đó, phòng GD&ĐT đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng như Công an huyện Đồng Hỷ, các phòng chuyên môn thực hiện đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm triển khai đến các trường học và các em học sinh. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ học sinh, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ đảm bảo an toàn, thực hiện tốt, đầy đủ các quy định chung.

Theo thống kê của sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, trong buổi học đầu tiên sau kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh có gần 335 nghìn/tổng số 340 nghìn trẻ mầm non, học sinh phổ thông đến trường, đạt tỷ lệ gần 99% (một số trẻ mầm non, học sinh tiểu học chưa đến trường do thời tiết).

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.