Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhiều địa phương lên kế hoạch học sinh học trở lại từ 2/3

Hải Bình - 27/02/2020, 14:03 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ngành có liên quan về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên học viên các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Cùng ngày, tại Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thống nhất cho tất cả trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên của tỉnh trở lại trường học cùng thời gian trên.

Ngoài ra, 2 tỉnh Thanh Hóa và Đắk Lắk cho biết đã gửi tờ trình cho UBND tỉnh về việc cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 2/3.

Riêng TP Hồ Chí Minh, tờ trình Sở GD&ĐT gửi UBND đề xuất cho học sinh đi học trở lại theo các khung thời gian khác nhau.

Cụ thể, khối Mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3; khối THCS, ngày 2/3 lớp 9 đi học nhưng không bán trú, chỉ tổ chức học 1 buổi, ngày 16/3 học sinh các khối lớp khác bắt đầu đi học lại. Khối THPT, GDTX, từ ngày 2/3 học sinh lớp 12 đi học lại nhưng chỉ học 1 buổi. Ngày 16/3 học sinh các khối lớp còn lại bắt đầu đi học lại. Các trung tâm kỹ năng sống, ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, đề xuất đi học lại từ ngày 16/3. Các trường ĐH, CĐ trực thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện trên cơ chế tự chủ để quyết định phương thức đào tạo, tính toán sắp xếp thời gian tổ chức đào tạo theo mốc thời gian từ ngày 2/3.

Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh, sinh viên quay trở lại trường, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các sở GD&ĐT; các đại học, học viện; trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm; các đơn vị trực thuộc Bộ hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm