Nhiều binh sĩ bị loại khỏi vòng chiến đấu ở Krasny Liman

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã khiến đối phương tổn thất 280 binh sĩ ở hướng Krasny Liman và bắn rơi 26 UAV trong ngày.

Binh sĩ Ukraine.
Binh sĩ Ukraine.

Ngày 27/11, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ lực lượng Zapad của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các lữ đoàn cơ giới 43 và 57 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka và Ivanovka (vùng Kharkov).

Ở hướng trên, Ukraine mất 30 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ lực lượng Tsentr, cùng trực thăng và pháo binh, đã đẩy lùi 1 cuộc tấn công của phân đội xung kích thuộc Lữ đoàn cơ giới số 63 AFU gần Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Ngoài ra, các cuộc tấn công còn nhắm vào nhân lực và trang bị của Lữ đoàn di động số 81 AFU gần Belogorovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 280 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe cơ giới.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ lực lượng Yug của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã gây tổn thất về nhân lực và trang bị của Lữ đoàn cơ giới 24, 93 AFU gần Kurdyumovka và Kleshcheyevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Ở hướng trên, Ukraine mất 110 quân nhân, cũng như 2 xe chiến đấu bọc thép.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 27/11. (Ảnh: Rybar).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 27/11. (Ảnh: Rybar).

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ lực lượng Vostok của Nga, phối hợp với trực thăng và pháo binh, đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn cơ giới 58 AFU gần Ugledar và Pavlovka (DPR), cũng như Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 102 Ukraine gần Priyutnoye (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 110 lính Ukraine, 3 phương tiện cơ giới và 1 khẩu pháo Msta-B.

Theo hướng Zaporozhye, 2 cuộc tấn công của các nhóm xung kích của Lữ đoàn cơ giới số 33 AFU đã bị lực lượng Nga đẩy lùi bằng các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Ở hướng trên, AFU mất 30 quân và 2 phương tiện cơ giới.

Theo hướng Kherson, do hỏa lực của pháo binh và không kích, AFU tổn thất 35 quân và 2 phương tiện cơ giới.

Trong quá trình phản công, AFU mất 1 tổ hợp pháo tự hành Akatsiya và 2 tổ hợp pháo tự hành Gvozdika.

Các lực lượng Nga đã phá hủy một trạm kiểm soát của Lữ đoàn xung kích số 5 AFU gần Krasnoye (DPR), cũng như nhân lực và khí tài quân sự của Ukraine ở 107 khu vực trong ngày.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 2 tên lửa phòng không dẫn đường S-200 được chuyển đổi để tấn công các mục tiêu mặt đất ở phần phía nam của vùng biển Azov.

Ngoài ra, 26 UAV đã bị phá hủy gần Vasilevka, Belogorovka, Yasnoye (DPR), Ocheretovatoye, Chervonogorka và Peremozhnoye (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 26/11, phía Nga mất thêm: 750 quân, 7 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo, 4 UAV, 11 phương tiện chở nhiên liệu.

Phi đội cường kích Su-25 Nga tham gia Chiến dịch quân sự đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ