Nhiệm vụ mới của trưởng nhóm BTS ở Bộ Quốc phòng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - RM (BTS) đã được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bổ nhiệm làm Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt.

Theo BIGHIT MUSIC chia sẻ, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chính thức bổ nhiệm thành viên RM của nhóm nhạc nam BTS làm Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt vào ngày 1/6.

Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng là một đơn vị thực hiện công tác khai quật hài cốt của các cựu chiến binh trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) và gửi về cho gia quyến của họ.

Ngoài hài cốt của binh lính quân đội Hàn Quốc và Liên hợp quốc, cơ quan này còn có kế hoạch trao trả hoặc tạm thời cất giữ vì lý do nhân đạo nếu tìm thấy hài cốt của binh lính Trung Quốc hoặc Bắc Triều Tiên.

RM (BTS) được Bộ Quốc phòng bổ nhiệm làm Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt liệt sĩ. ảnh 1

RM (BTS) được Bộ Quốc phòng bổ nhiệm làm Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt liệt sĩ.

RM sẽ tham gia vào nhiều hoạt động quảng bá đa dạng để giới thiệu cho công chúng biết thêm về công tác khai quật hài cốt liệt sĩ.

Sau Giáo sư Seo Kyung Deok và MC kỳ cựu Song Hae, RM đã trở thành đại sứ quan hệ công chúng thứ ba.

RM là một nam rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. RM là trưởng nhóm BTS đã ra mắt vào tháng 6/2013.

Anh đã phát hành mixtape solo đầu tay RM vào năm 2015. Năm 2018, anh phát hành mixtape thứ hai Mono, đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 26 trên Billboard 200 của Hoa Kỳ và trở thành album có vị trí cao nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc trong lịch sử bảng xếp hạng.

Vừa qua, RM đã cho ra mắt album solo mang tên Indigo. Album này đã giúp trưởng nhóm BTS chính thức trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử đặt chân vào top 3 trên bảng xếp hạng uy tín Billboard 200.

Đây cũng là album đánh dấu sự trở lại của nam thần tượng với sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn riêng lần đầu tiên kể từ sau mixtape Mono ra mắt vào năm 2018.

RM từng lên kế hoạch nhập ngũ cùng với J-Hope, tuy nhiên sau đó đã phải hoãn lại.

"Thực ra tôi đã định nhập ngũ cùng với thời điểm của J-Hope đấy. Nhưng tôi đã phải lùi lịch lại vì dự án của mình. Tôi nghĩ tôi sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự sau khi hoàn thành xong dự án này", RM chia sẻ.

Hiện 2 thành viên Jin và J-Hope của nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu này đang thực hiện nghĩa vụ quân sự và BTS đặt mục tiêu tiếp tục hoạt động với tư cách một nhóm đầy đủ vào năm 2025.

Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.