Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhiễm ký sinh trùng vì để lọt nước máy vào kính áp tròng

Trà Xanh - 11/08/2018, 20:32 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Chỉ vì kính áp tròng và nước máy mà cô gái đã phải chịu muôn vàn đau đớn
Chỉ vì kính áp tròng và nước máy mà cô gái đã phải chịu muôn vàn đau đớn

Skye Wheeler 19 tuổi đến từ Camborne, Cornwall nói rằng cuộc sống của cô đã hoàn toàn bị hủy hoại sau khi một con ký sinh trùng từ nước máy vô tình lọt vào mắt và liên tục tấn công giác mạc. Skye kể trong một lần dùng kính áp tròng năm 14 tuổi, cô đã vô tình nhiễm ký sinh trùng tên Acanthamoeba keratitis. Cũng vì nhiễm loại ký sinh này mà Skye phát triển hội chứng mệt mỏi mãn tính (ME).

Cô trở nên nhạy cảm với ánh sáng và thường xuyên nằm cả ngày trên giường
Cô trở nên nhạy cảm với ánh sáng và thường xuyên nằm cả ngày trên giường

"Acanthamoeba Keratitis đã đào hang trong giác mạc của tôi và ăn các giác mô để tạo thành những con đường mòn hình trôn ốc quanh mắt. Tôi được bảo rằng loại ký sinh này có trong nước máy. Nó có thể làm tôi bị mù hoặc giết chết tôi vào một ngày nào đó.

Mặc dù đã trải qua nhiều năm điều trị, tôi vẫn còn ký sinh trùng trong mắt. Tôi được thông báo rằng nó sẽ không hoạt động và chuyển qua giai đoạn tự bảo vệ, uốn cong như một quả bóng. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được nó có chết hay không và nếu ký sinh trùng bị đánh thức, tôi sẽ phải sống với cảm giác không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra", Skye chia sẻ.

Hội chứng mệt mỏi kinh niên khiến Sype phải sử dụng xe lăn
Hội chứng mệt mỏi kinh niên khiến Sype phải sử dụng xe lăn

Cô gái trẻ cho biết mình bắt đầu có các triệu chứng của hội chứng mệt mỏi mãn tính khoảng 1 tháng sau khi bác sĩ kê thuốc điều trị ký sinh trùng.

"Sự mệt mỏi không giống bất cứ điều gì - tôi thực sự ước có một cái tên khác để gọi nó. Bạn không thể tập trung đủ năng lượng để đứng trước mặt người khác. Bạn không thể mặc quần áo hay sẵn sàng cho ngày mới mà không bị màu đen phủ dần trên mắt. Bạn không thể nói chuyện, thậm chí nói một mình.

Tôi nằm trong bóng tối vì độ nhạy cảm ánh sáng của mình, chờ ai đó về nhà để đưa tôi vào nhà vệ sinh. Giường lúc ấy là cả thế giới của tôi, là thứ giúp tôi chống đỡ. Nó đã chứng kiến tôi trải qua những ngày đau đớn vô tận, mệt mỏi và rối loạn từ bên trong", Skype kể về những ngày tháng đen tối của mình từ khi nhiễm ký sinh trùng.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm