Nhảy xuống từ rìa vũ trụ

Nhảy xuống từ rìa vũ trụ
Record attempt: Felix Baumgartner will try to skydive from the edge of space  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1245515/Daredevil-Felix-Baumgartner-risk-life-record-skydive-edge-space.html#ixzz0dan61qg0
 Felix Baumgartner sẽ nhảy dù từ rìa vũ trụ

Felix Baumartner đang có kế hoạch nhảy dù từ độ cao 38 km xuống Trái đất trong một nhiệm vụ anh có thể phá vỡ hàng rào của âm thanh. Theo đài BBC – tổ chức sẽ ghi hình cú nhảy này, anh sẽ nhảy chỉ với sự hỗ trợ của một chiếc dù mỏng như khinh khí cầu.

Risky: Baumgartner’s daredevil stunt will see him break the sound barrier  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1245515/Daredevil-Felix-Baumgartner-risk-life-record-skydive-edge-space.html#ixzz0danJBbpN
Cú nhảy mạo hiểm của Baumgartner sẽ vượt qua rào cản của âm thanh

Baumartner, một người sinh ra ở Áo, đã chuẩn bị 2 năm cho cú nhảy lịch sử này với sự giúp đỡ của các kỹ sư tại cơ quan vũ trụ Nasa và Không lực Hoa Kỳ.

Baumgartner with US Air Force captain Joe Kittinger who jumped 102,800 feet in 1960 and is now advising the Austrian on his record attempt  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1245515/Daredevil-Felix-Baumgartner-risk-life-record-skydive-edge-space.html#ixzz0danOkElK
Baumgartner cùng với thuyền trưởng Joe Kittinger của Không lực Mỹ - người đã thực hiện cú nhảy từ độ cao 31km năm 1960

Cú nhảy sẽ được thực hiện trong năm nay và sẽ được đài BBC quay thành phim tài liệu trong loạt chương trình khoa học 2010. Giám đốc sản xuất Gary Hunter nói: “Đây là sự hòa quện tuyệt vời giữa thách thức khoa học và nỗ lực của con người”.

Đã nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi thuyền trưởng Joe Kittinger của Không lực Mỹ làm nên lịch sử bằng cú rơi tự do từ độ cao 31 km. Cú nhảy này đã đóng góp dữ liệu quan trọng cho chương trình không gian đầu tiên của Mỹ.

Stunts: Baumgartner jumping into a 200m deep cave in Croatia in 2004  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1245515/Daredevil-Felix-Baumgartner-risk-life-record-skydive-edge-space.html#ixzz0danZI6Tp
Baumgartner nhảy xuống một hang sâu 200 mét ở Croatia năm 2004

Baumgartner nổi tiếng với những dự án phá kỷ lục bao gồm việc bay qua kênh đào Anh với bộ đồ có cánh năm 2003. Anh cũng là người lập kỷ lục thế giới mới về nhảy dù ở độ cao cao nhất từ tòa tháp Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Human bullet: Baumgartner flew unassisted across the English Channel  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1245515/Daredevil-Felix-Baumgartner-risk-life-record-skydive-edge-space.html#ixzz0danfybGs
Baumgartner bay qua kênh đào Anh

Khi Baumgartner thực hiện nhiệm vụ này, dữ liệu quan trọng về những ảnh hưởng của việc bay nhanh trên cao sẽ giúp các nghiên cứu sau này khám phá được khả năng của con người khi ở rìa của vũ trụ.

Hà Châu (Theo Dailymail)

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.