Nhật sắp bỏ chế độ khóa SIM trên điện thoại bán qua nhà mạng

Các công ty cung cấp điện thoại Nhật Bản sẽ bỏ chế độ khóa SIM điện thoại vốn được xem như là biện pháp nhằm giúp các công ty này ngăn chặn người dùng sử dụng máy của hãng điện thoại khác.
Nhật sắp bỏ chế độ khóa SIM trên điện thoại bán qua nhà mạng

Theo dự kiến, việc hủy bỏ chế độ khóa SIM sẽ được áp dụng kể từ tháng 5/2015 cho các sản phẩm được tung vào thị trường Nhật Bản trong mùa Hè.

Đề án của cơ quan trên cũng quy định trong trường hợp khách hàng yêu cầu, các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại phải thực hiện chế độ "mở khóa" điện thoại (unlock).

Tuy nhiên, việc thực hiện chế độ bỏ khóa SIM sẽ không được tiến hành đối với một số trường hợp nhất định nhằm ngăn chặn tình trạng khách hàng có dụng ý xấu mua máy rồi đem bán. 

Theo đó, đề án cũng cho phép các công ty điện thoại không thực hiện việc mở khóa cho các trường hợp chưa thanh toán hết chi phí trả góp tiền điện thoại theo hợp đồng 2 năm.

Mục đích của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản trong việc bỏ chế độ khóa sim điện thoại được cho là nhằm giúp người sử dụng có thể dễ dàng tiếp cận tới các nhà cung cấp điện thoại giá rẻ khác mà không cần phải đổi máy.

Kế hoạch này cũng được xem nằm trong mục tiêu hướng tới tính tiện lợi và hạ giá thành chi phí truyền thông của giới doanh nghiệp điện thoại trong nước.

Theo Vietnam+