Nhật ký “nói xấu” chồng yêu ngày Chủ nhật

Xin phép chồng cho vợ nói xấu một ngày thôi nhé!
Xin phép chồng cho vợ nói xấu một ngày thôi nhé! (Ảnh minh họa).
Xin phép chồng cho vợ nói xấu một ngày thôi nhé! (Ảnh minh họa).
Vợ chồng mình cùng “thụ hưởng án chung thân” cũng đã được 2 năm rồi. 1 tuần dài thì chỉ có mỗi ngày chủ nhật là Bụng Phệ với Bà Già được ở bên nhau nhiều nhất nên Bà Già quyết định sẽ ghi lại những khoảnh khắc đời thường của chúng mình để sau này Bụng Phệ có làm gì Bà Già nổi giận thì lúc đó Bà Già cũng có cái lấy ra mà xem cho nguôi giận Bụng Phệ nhé.
8h sáng

Trời thì đã sáng lắm rồi vậy mà hai vợ chồng mình chẳng thèm dậy. Cái Bụng Phệ to tướng của chồng lúc nào cũng cứ ủn ủn sau lưng vợ. Người gì đâu mà kì cục, không biết thương cái thân nhái của người ta gì hết.

Vợ lúc nào cũng là người dậy đầu tiên, đánh răng rửa mặt sạch sẽ tươm tất rồi bị Bụng Phệ lôi kéo vào… ngủ tiếp. Bà Già phát hiện Bụng Phệ rất hư nhá, sáng nào mà Bà Già không hôn chụt chịt là y như rằng Bụng Phệ bị dính chặt với cái giường, không thèm dậy à.

10h sáng

Trong lúc chờ Bụng Phệ oánh răng thì Bà Già cố tô son trét phấn lên rồi chờ Bụng Phệ chở đi ăn sáng. Bụng Phệ vừa mới bước chân ra đã thốt lên câu làm Bà Già não nề “A chào mào buổi sáng”. 

Vẫn biết Bà Già không biết trang điểm mà có nhất thiết phải dìm hàng nhau như thế không. Á à, đã vậy sáng nay Bà Già cho Bụng Phệ trả tiền no luôn nhá.

Bụng Phệ có sở thích cực kì dã man. Đó là vừa ăn bánh mì pate vừa uống kèm với sữa đậu nành. Không hiểu Bụng Phệ sinh vào cái giờ nào mà ăn uống kiểu mất trật tự như thế nhỉ. Ngọt mặn trộn lẫn với nhau, chả trách vì sao cứ về nhà là cắm đầu vào toilet mà thẳng tiến.
12h trưa
Bà Già đi chợ để nấu cho cả ngày. Đi chợ thì mỏi cả chân vì muốn lùng cho được loại cá khoai Bụng Phệ thích ăn, nào ngờ khệ nệ xách 1 giỏ đồ to tướng đi ra đã nghe Bụng Phệ phán 1 câu xanh rờn “Bà Già mua hết cái chợ chưa? Chưa thì Bụng Phệ đợi”. Nghe xong mà muốn ném cái giỏ vào mặt Bụng Phệ ghê luôn.

Về nhà Bà Già đang lúi húi thái thịt thì Bụng Phệ vẫn chễm trệ ngồi xem hồ sơ thâm cung bí sử triều đại Tần Thủy Hoàng. Hay thật, Bà Già lon ton chạy lên sà vào lòng Bụng Phệ nũng nịu rất ngọt “Bụng Phệ xuống giúp Bà Già nhặt rau tí đi”.

 Bụng Phệ vênh mặt bảo “Đàn ông là phải làm việc lớn, mấy việc lặt vặt đó là của phụ nữ”. Vậy thì Bà Già cũng ráo hoảnh “Bây giờ Bụng Phệ muốn ăn cơm hay ăn cháo loãng muối tiêu”. Vậy là có người phải miễn cưỡng đi theo nhặt rau, chùi tủ lạnh và làm các công việc “lớn” khác nữa.

Bà Già thấy Bụng Phệ ăn cơm mà thương ghê luôn. Ăn hết 6 chén cơm rồi làm thêm 2 ly sinh tố xoài. Bà Già vỗ chân Bụng Phệ đen đét phát biểu “Hèn chi vợ chồng mình làm mãi không dư”. Bụng Phệ cười xuề “Ăn được ngủ được là tiên mắm ơi”.
1h chiều

Rửa chén xong bước vào phòng đã thấy cảnh tượng hết sức huy hoàng. Một mình Bụng Phệ chiếm hết cái giường 2 mét, nằm đơ sải tay sải chân mà ngủ với tư thế như sắp bị xử bắn. 

Khổ thân Bà Già, leo lên giường chả dám dẹp 2 cái càng cua biển của Bụng Phệ qua 1 bên mà phải khúm núm nằm như con tôm mới hấp vì lại sợ bị Bụng Phệ gác chân.

5h chiều
Bụng Phệ với Bà Già nằm nướng đến 5 giờ chiều mới dậy. Bụng Phệ phán như thánh “Anh ngủ cho những buổi chiều không ngủ”. Tội nghiệp Bụng Phệ, đi làm, phải ở lại công ty đâu có được về nhà ăn cơm Bà Già nấu, rồi đâu được ôm Bà Già ngủ như này đâu.

Ngủ dậy, vợ chồng mình quyết định trích 1 khoản lương nho nhỏ cuối tháng để… ăn nhậu. Ngày xưa, Bà Già có nhiều bạn nhậu lắm cơ. Từ ngày lấy Bụng Phệ, đi theo Bụng Phệ riết nên chỉ có mỗi Bụng Phệ là bạn.

Hai vợ chồng phi lên con xe cà tàng rồi Bà Già cốc cốc mũ Bụng Phệ hỏi “Có ai ở nhà không?”. Bụng Phệ trả lời “Không có ai ở nhà hết, thằng Bụng Phệ nó dắt con Bà Già đi nhậu nhẹt quên trời quên đất rồi, tối khuya 2 đứa nó mới về”. Điên thật, Bụng Phệ với Bà Già cứ hay nói nhảm vậy mà vui.

Nhật ký
Mong sao những cám dỗ ngoài kia sẽ không len lỏi vào gia đình bé nhỏ của chúng ta (Ảnh minh họa).
9h tối

Bụng Phệ chở Bà Già bát phố trên con siêu xe. Mãi lâu mới về đến nhà. Bụng Phệ không thèm tắm rửa oánh răng mà bay lên giường ngủ liền. Bà Già thấy vậy cũng theo Bụng Phệ luôn rồi. 

Sáng dậy, Bà Già rên “Em đau quá”. Bụng Phệ luyên thuyên một hồi. “Chút nữa xong việc anh bóp chân cho. Chắc tối qua anh gác chân Bà Già nên bây giờ nhức mỏi chứ giề?”. “Ố hô, Bà Già đau lưng cơ mà”. “Đau lưng thì bóp lưng...”.

Thế là hết một ngày dài chủ nhật chỉ có mỗi Bụng Phệ làm bạn với Bà Già. Mà Bà Già cũng không cần có quá nhiều bạn Bụng Phệ nhỉ, có mỗi Bụng Phệ thôi cũng đủ lắm rồi.

Có nhiều cặp cợ chồng cũng yêu nhau dữ dội lắm đến khi rước nhau về rồi người vợ/chồng lại bị những canh bạc đỏ đen, gái gú phù du làm cho tan nhà nát cửa. 

Bụng Phệ yêu Bà Già nhiều như vậy, chiều chuộng Bà Già như vậy, Bà Già sợ sau này Bụng Phệ bỏ Bà Già mà đi thì biết làm sao? Yên tâm, Bà Già đang tính kế tóm cổ Bụng Phệ rồi, không thể thoát được đâu.... 

Mong sao những cám dỗ ngoài kia sẽ không len lỏi vào gia đình bé nhỏ của chúng ta. Mãi hạnh phúc như này Bụng Phệ nhá!

Theo afamily
Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

GD&TĐ - Giày cao gót là thứ phụ kiện thời trang để giúp tôn lên vẻ đẹp của các “chân dài”, tuy nhiên đôi khi giày cao gót lại khiến các cô gái rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.
Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

GD&TĐ - Bất kì nghề nghiệp nào cũng đều gặp những tai nạn, tình huống ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là tổng hợp những pha tai nạn hy hữu của các phóng viên khi lên sóng trực tiếp hoặc khi đang quay phóng sự.
Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

GD&TĐ - Trào lưu của các ông bố, bà mẹ hài hước là dùng phần mềm, ứng dụng giải trí trên điện thoại thông minh để trêu cục cưng của mình khiến dân mạng được phen cười đau bụng.