Nhặt được ví tiền, nam sinh Trường ĐH Đồng Tháp trả lại người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhặt được chiếc ví có số tiền gần 11 triệu đồng cùng nhiều thẻ ATM, nam sinh Trường ĐH Đồng Tháp tìm trả lại người đánh rơi.
Công an phường 6 và em Nguyễn Minh Toàn bàn giao lại chiếc ví cho chị Lê Thị Huỳnh Oanh. Ảnh: NVCC.
Công an phường 6 và em Nguyễn Minh Toàn bàn giao lại chiếc ví cho chị Lê Thị Huỳnh Oanh. Ảnh: NVCC.

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, em Nguyễn Minh Toàn, sinh viên năm 3, ngành Giáo dục Tiểu học (Trường ĐH Đồng Tháp) cho biết: Trong lúc đi chúc Tết từ nhà cô giáo trở về nhà trọ, khi di chuyển trên đoạn đường thuộc xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh thì nhặt được chiếc ví, bên trong có chứa tiền và giấy tờ nên đã đem đến Công an phường 6 giao nộp.

Thông tin từ Công an phường 6, TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), vào lúc 16 giờ ngày 5/2 tiếp nhận số tiền 10.680.000 đồng cùng một số giấy tờ gồm: căn cước công dân và 3 thẻ ATM do Nguyễn Minh Toàn, sinh năm 2003, tạm trú khóm 6, phường 6, TP Cao Lãnh nhặt được.

Sau khi tiếp nhận, Công an phường 6 đã kiểm tra, xác minh và liên hệ chị Lê Thị Huỳnh Oanh, sinh năm 2002, ngụ ấp Tân Thuận B, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) là chủ chiếc ví đến Công an phường 6 để nhận lại tài sản.

Em Nguyễn Minh Toàn quê ở xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang; hiện đang trọ học tại TP Cao Lãnh. Chia sẻ về việc trả lại của rơi, em cho biết: “Khi nhặt được chiếc ví, em nghĩ ngay đến việc giao nộp tại Công an phường. Em nghĩ rằng trong trường hợp bản thân làm rơi số tiền và giấy tờ thì lo lắng lắm”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ