Nhặt được thư trong chai lưu lạc trên biển sau 41 năm

Một du khách đã rất bất ngờ khi nhặt được lá thư trong chai có ngày viết cách đây 41 năm và đã liên hệ lại với người viết nó.
Nhặt được thư trong chai lưu lạc trên biển sau 41 năm

Du khách Michael Scholz không thể tin nổi khi tìm thấy một lá thư lúc đi dạo dọc bờ biển Jones, New York, Mỹ. Khi nhặt cái chai lên và mở ra, du khách người Đức đã tìm thấy một lá thư viết bởi một ngư dân người Scotland, John Souter, vào năm 1973. Michael quyết định gửi lá thư lại về địa chỉ của ông Souter tại Lossiemouth, Moray.

Lá thư được viết cách đây 41 năm. Ảnh: Lonely Planet
Lá thư được viết cách đây 41 năm. Ảnh: Lonely Planet

Ông Souter, người viết lá thư và thả xuống biển, đã rất bất ngờ khi mở gói bưu phẩm được gửi tới. Ông nhớ đã viết lá thư trên một con thuyền đánh cá vào ngày 7/6/1973, trong lúc ra khơi cùng cha và anh rể, Bill Stewart. Ông kể: “Tôi đã viết tên, địa chỉ và ngày tháng trên đó trước khi cho vào trong chai và ném xuống biển. Anh rể tôi cũng làm thế và đã nhận được liên lạc trong vòng 1 năm. Còn tôi đã quên mất lá thư của mình”.

Chiếc chai chứa lá thư đã vượt qua quãng đường hơn 5.300km tới bãi biển Jones ở New York trước khi được Michael tìm thấy. Ông Souter và vợ, bà Eileen, đã gửi cho Michael một tấm thiệp để cảm ơn và dự định sẽ liên lạc với anh trong thời gian tới.

Theo Zing News
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.