Nhặt được ngọc trai trị giá hàng trăm triệu trong bát súp

Một cảnh sát đã phát hiện viên ngọc màu hoa oải hương quý hiếm trong bát súp hải sản cách đây nhiều năm.
Nhặt được ngọc trai trị giá hàng trăm triệu trong bát súp

Viên cảnh sát nói trên có tên là Mike Serino Swampscott, Massachusetts, Mỹ. Cụ thể cách đây 6 năm, ông này tìm thấy viên đá lạ trong một bữa tối tại nhà hàng Bồ Đào Nha ở Peabody.

Khi đó ông suýt nuốt phải viên ngọc nhỏ màu tím oải hương trong khi đang ăn một bát súp hải sản. “Tôi chỉ nghĩ đó là một viên đá xinh xắn nên đem về nhà và cất trong hộp trang sức của con gái”, Mike nhớ lại.

Mô tả ảnh.
Người đàn ông nhặt được viên ngọc trai trị giá hàng trăm triệu trong bát súp.

Đến 12/2014, khi tình cờ đọc được một bài báo về viên ngọc trai tương tự, người đàn ông này mới nhớ ra việc mình từng có một viên đá như thế.

Sau đó Mike đã gửi viên đá tới Viện nghiên cứu đá quý của Mỹ để kiểm tra. Kết quả đây là một viên ngọc trai cực hiếm, có xuất xứ từ miền Bắc. Gia đình Mike đã quyết định đem viên đá màu hoa oải hương tới đấu giá tại sàn Kaminski ở Beverly.

Phiên đấu giá sẽ bắt đầu từ ngày 28/2 với mức giá khởi điểm là 5.000 USD và kéo dài tới giữa tháng 3. Theo dự đoán viên ngọc quý hiếm nới trên có thể được bán với giá dao động từ 10.000 - 15.000 USD.

Theo phunutoday
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.