Nhặt được ngọc trai trị giá hàng trăm triệu trong bát súp

Một cảnh sát đã phát hiện viên ngọc màu hoa oải hương quý hiếm trong bát súp hải sản cách đây nhiều năm.
Nhặt được ngọc trai trị giá hàng trăm triệu trong bát súp

Viên cảnh sát nói trên có tên là Mike Serino Swampscott, Massachusetts, Mỹ. Cụ thể cách đây 6 năm, ông này tìm thấy viên đá lạ trong một bữa tối tại nhà hàng Bồ Đào Nha ở Peabody.

Khi đó ông suýt nuốt phải viên ngọc nhỏ màu tím oải hương trong khi đang ăn một bát súp hải sản. “Tôi chỉ nghĩ đó là một viên đá xinh xắn nên đem về nhà và cất trong hộp trang sức của con gái”, Mike nhớ lại.

Mô tả ảnh.
Người đàn ông nhặt được viên ngọc trai trị giá hàng trăm triệu trong bát súp.

Đến 12/2014, khi tình cờ đọc được một bài báo về viên ngọc trai tương tự, người đàn ông này mới nhớ ra việc mình từng có một viên đá như thế.

Sau đó Mike đã gửi viên đá tới Viện nghiên cứu đá quý của Mỹ để kiểm tra. Kết quả đây là một viên ngọc trai cực hiếm, có xuất xứ từ miền Bắc. Gia đình Mike đã quyết định đem viên đá màu hoa oải hương tới đấu giá tại sàn Kaminski ở Beverly.

Phiên đấu giá sẽ bắt đầu từ ngày 28/2 với mức giá khởi điểm là 5.000 USD và kéo dài tới giữa tháng 3. Theo dự đoán viên ngọc quý hiếm nới trên có thể được bán với giá dao động từ 10.000 - 15.000 USD.

Theo phunutoday
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.