Nhật Bản: Sinh viên ủng hộ phương pháp học trực tuyến

Nhật Bản: Sinh viên ủng hộ phương pháp  học trực tuyến

Kết quả cho thấy, có 59,2% người học bày tỏ thái độ tích cực đối với các lớp học trực tuyến. Tuy nhiên, 21% HS suy nghĩ ngược lại. Mới đây, Bộ GD Nhật Bản cho biết, 65,8% trường ĐH công lập và 35,9% tổ chức tư thục ở nước này quyết định áp dụng phương pháp giảng dạy từ xa. Động thái này được đưa ra sau khi 78,9% trường ĐH trên toàn quốc trì hoãn việc bắt đầu năm học mới - thường diễn ra vào tháng 4 hằng năm.

Tuy nhiên, không ít người học thể hiện lo lắng về việc khó có thể tập trung ở nhà cũng như thảo luận với giảng viên và bạn học. “Các SV thường xuyên xem video. Vì vậy, chúng tôi cần khiến các bài học trực tuyến trở nên thú vị để người học muốn theo dõi. Chúng tôi cần sử dụng hiệu quả những công cụ trực tuyến có sẵn”, ông Tetsuya Usui - Giáo sư tại Trường ĐH Nihon, nhận định.

Đầu tuần này, Trường ĐH Thương mại và Kinh doanh Nagoya đã bắt đầu học kỳ mới bằng cách giảng dạy trực tuyến, nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nhờ hình thức phát trực tiếp, giảng viên có thể tương tác với người học thông qua màn hình.

Để tham gia lớp học này, tất cả SV tại trường đều được tặng máy tính xách tay miễn phí. Ngoài ra, nhà trường cũng thiết lập 30 phòng học trong khuôn viên trường để quay bài giảng. Giáo sư Satoshi Yoshii hiện giảng dạy kinh tế tại trường, chia sẻ: “Tôi đã có thể tổ chức một bài học như bình thường”. Tuy nhiên, ông Yoshii khẳng định sẽ không để lớp học trở nên nhàm chán.

Theo Japan Times

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...