Nhật Bản phát hiện dấu hiệu hoạt động mới của núi lửa trên đảo Kyushu

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ngày 26/7 cho biết đã phát hiện các dấu hiệu hoạt động mới của núi lửa Io trên đảo Kyushu, một trong bốn hòn đảo chính của Nhật Bản, đồng thời cảnh báo nguy cơ núi lửa có thể phun trào trong vài ngày tới.
Ảnh minh họa: japantimes.co.jp
Ảnh minh họa: japantimes.co.jp

Theo cơ quan trên, do chuyển động của các dòng dung nham và nước ngầm nên trong lòng núi lửa Io đã xảy ra rung chấn sau gần một năm ngủ yên.

Rung chấn kéo dài gần 3 phút, từ lúc 9 giờ 23 phút ngày 26/7 (giờ địa phương) và gây ra biến dạng nhẹ trên bề mặt lớp vỏ Trái Đất.

Trước đó hồi đầu tháng, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng đã ghi nhận một số dấu diệu hoạt động nhẹ của ngọn núi lửa cao 1.317m này.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chưa thấy dấu hiệu hoạt động dung nham hay những biến dạng của vỏ Trái đất.

Núi lửa Io trải dài qua hai tỉnh Kagoshima và Miyazaki của Nhật Bản.

Theo Thiên nhiên
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.