Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh của cư dân nước ngoài

Có khoảng 90.000 công dân nước ngoài có giấy phép cư trú tại Nhật Bản bao gồm sinh viên, người đi làm và thực tập sinh hiện đang bị mắc kẹt ở ngoài Nhật Bản sau khi chính quyền ban hành lệnh cấm nhập cảnh với hơn 100 quốc gia để đối phó với đại dịch.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản vào ngày 29/7, từ ngày 5/8, những người rời Nhật Bản trước khi các quốc gia định đến của họ được thêm vào danh sách cấm sẽ có thể nộp đơn xin trở lại.

Những người đủ điều kiện sẽ phải xin "giấy xác nhận tái nhập cảnh" từ cơ quan ngoại giao gần nhất của Nhật Bản và gửi bằng chứng xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.

Từ ngày 1/9, những điều kiện đó cũng sẽ áp dụng cho các công dân nước ngoài khác như những người thường trú tạm thời hoặc dài hạn và vợ/chồng hoặc con của công dân Nhật Bản hay thường trú nhân.

Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ hơn 140 quốc gia và khu vực nhưng chính phủ sẽ dần dần dỡ bỏ.

Công dân Nhật Bản có thể nhập cảnh từ những nơi nằm trong danh sách cấm và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản có thể xin miễn trừ nhân đạo để đến các quốc gia trong danh sách và được phép trở lại.

Theo France24

Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.