Nhật Bản có tín hiệu vui trong cuộc chiến chống Covid-19, số ca ở Đức cao kỷ lục

GD&TĐ - Theo Worldometer, hiện thế giới có gần 251 triệu ca mắc Covid-19. Tổng số ca tử vong là 5,070 triệu ca, gồm 5,3 nghìn ca mới.
Người dân Nhật Bản đi mua sắm.
Người dân Nhật Bản đi mua sắm.

Tại Nhật Bản, lần đầu tiên trong hơn 15 tháng, nước này không ghi nhận ca tử vong nào vì Covid-19. Số ca mắc mới và tử vong ở Nhật Bản giảm mạnh trên khắp cả nước khi tỷ lệ tiêm chủng đạt hơn 70% dân số. Để phòng ngừa dịch bệnh quay trở lại vào mùa đông này, chính phủ Nhật Bản dự kiến bắt đầu tiêm tăng cường vắc xin vào tháng sau. Ngoài ra, họ cũng đang nghiên cứu cho phép điều trị bằng thuốc đối với các ca nhẹ để giảm số ca nhập viện.

Tại Nga, hầu hết người dân đã trở lại làm việc vào hôm qua (8/11) sau một tuần nghỉ ở nhà chống dịch. Mặc dù vậy, số ca mắc mới và tử vong đang gần ở mức cao kỷ lục hàng ngày. Hôm qua, nước này báo cáo 1.190 ca tử vong và 39.400 ca mắc mới trong 24 giờ, có giảm so với mức 41.335 ca mới vào thứ 7 tuần trước.

Điện Kremlin cho biết vẫn còn sớm để đánh giá tác động của việc đóng cửa nơi làm việc 1 tuần nhưng họ dẫn lời thị trưởng Moscow cho rằng dịch bệnh ở thủ đô đang ổn định.

Mặc dù đã tạo ra một trong những vắc xin đầu tiên chống Covid-19 nhưng Nga đã không thuyết phục được nhiều người dân đi tiêm chủng. Chỉ khoảng 40% người dân Nga tiêm vắc xin Covid-19.

Tại Singapore, chính phủ hôm qua cho biết họ sẽ không trả chi phí điều trị cho những người lựa chọn không tiêm vắc xin Covid-19 nữa. Đây là những người chiếm phần lớn các ca mắc mới và phải nhập viện tại đây.

Singapore hiện áp dụng quy định trên cho bất kỳ công dân Singapore nào thường trú nhân và người có thẻ làm việc dài hạn nào bị bệnh Covid-19, trừ khi họ có kết quả dương tính ngay sau khi trở về từ nước ngoài.

Singapore ghi nhận khoảng 91.000 ca mắc Covid-19 trong hơn 28 ngày qua, trong đó 98,7% không có triệu chứng và có triệu chứng nhẹ. Tính đến 7/11, Singapore có 1.725 người nhập viện, trong đó 301 người cần hỗ trợ oxy.

Anh cho biết sẽ công nhận những vắc xin có trong danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO vào cuối tháng này, bổ sung vắc xin Sinovac, Sinopharm của Trung Quốc và Covaxin của Ấn Độ vào danh sách được phê duyệt cho khách du lịch tới đây.

Những thay đổi có hiệu lực từ ngày 22/11 trên sẽ mang lại lợi ích cho những người được tiêm chủng đầy đủ từ các quốc gia bao gồm Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Malaysia và Ấn Độ.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Anh, các quy tắc đi lại đang được đơn giản hóa hơn nữa vì tất cả những nười dưới 18 tuổi sẽ được coi như đã tiêm chủng đầy đủ tại biên giới và có thể nhập cảnh vào Anh mà không phải tự cách ly.

Tại Đức, số liệu do viện Kobert Koch (RKI) hôm qua cho biết tỷ lệ mắc Covid-19 tại Đức được ước tính trên 100.000 người trong 7 ngày qua đã tăng lên mức 201,1. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu. Theo Worldometer, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới tại Đức vượt 20.000 ca và số ca tử vong vượt 108 ca.

Theo CNA/Worldometer
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.