Nhẫn tâm bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc

Sáng 12/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử sơ thẩm vụ án mua bán người đối với ba bị cáo Sầm Thị Hiền (41 tuổi) Lô Thị Lý (51 tuổi) và Vang Thị Hương (35 tuổi) cùng trú xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).
Nhẫn tâm bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc

Tháng 6-2015, Hiền liên lạc với Sầm Thị Hồng (quê Nghệ An) đang sinh sống ở Trung Quốc. Quá trình nói chuyện trên di động, Hồng nói với Hiền gắng tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được trả công. Hồng cũng dặn Hiền là "nói với gia đình của người đồng ý đi sang Trung Quốc lấy chồng sẽ cho khoảng 40 triệu đồng. Nếu Hiền nói được ít hơn 40 triệu đồng, Hồng sẽ cho Hiền nhiều tiền hơn".

Hiền đồng ý rồi nghĩ đến việc rủ rê Lý đưa đưa VThD (con riêng của chồng Lý) bán sang Trung Quốc.

Nhẫn tâm bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc ảnh 1
Lô Thị Lý (ngồi hàng đầu bên phải) - kẻ nhẫn tâm lừa bán con gái riêng sang Trung Quốc

Đến tối 13-7-2015, Hiền đến nhà Hương nhờ Hương hỏi Lý có đồng ý cho D. đi Trung Quốc không. Hương nghe vậy, trả lời: "Không được, sợ lắm, không muốn làm". Hiền thuyết phục "cứ đưa cháu đi, có việc gì mình chịu trách nhiệm".

Hương đồng ý và đi đến gặp Lý bàn cách bán D. sang Trung Quốc. Lý nghe bạn bàn liền đồng ý và dặn không nói ai để giấu chồng đem D. đi. Hương hỏi "giá", Lý đòi 20 triệu đồng. Hương lấy cớ về bàn bạc lại để hỏi Hiền phần mình được hưởng. Hiền hứa nếu cô gái đẹp sẽ cho Hương 10 triệu đồng".

Ngày hôm sau, Hương đến gặp Lý để bàn cách đưa D. đi. Hương gặp D. nói: "Cháu có muốn xuống huyện Quỳ Hợp làm trong nhà hàng rửa bát không?. D. nghe vậy tưởng thật nên đồng ý.

Hay ngày sau, Hương và Hiền đưa D. đi làm nhưng đưa thẳng ra Móng Cái rồi sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch để bàn giao cho Hồng. Một số đàn ông Trung Quốc già đã đến xem mặt D. nhưng chưa mua.

Sau đó, chồng của Lý phát hiện sự việc nên đã viết đơn tố cáo. Hương hốt hoảng gọi điện thoại cho Hiền thì Hiền đòi 15 triệu đồng mới cho D. về. Hương vay mượn được 14 triệu đồng chuyển cho Hiền. Đêm 5-8-2015, Hiền đưa D. từ Trung Quốc về trao trả cho cha tại quê nhà.

Mặc dù Lý, Hương, Hiền đã đưa D. về nhưng hành vi mua bán người đã thực hiện trót lọt và nên công an vẫn khởi tố.

Nhẫn tâm bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc ảnh 2

Ba bị cáo đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm

Tại phiên tòa, cả ba bị cáo đều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải. HĐXX nhận định trong vụ án này Hiền là người khởi xướng, lôi kéo người khác phạm tội, là người trực tiếp đưa bị hại sang Trung Quốc nên phải chịu trách nhiệm chính, bị hình phạt cao hơn. Hương và Lý là đồng phạm, giúp sức tích cực.

Sau khi cân nhắc, HĐXX đã tuyên phạt Hương ba năm tù, Lý hai năm tù và Hương 30 tháng tù về tội mua bán người. Đồng thời buộc Lý, Hương, Hiền phải bồi thường cho D. số tiền 8 triệu đồng.

Theo PLO
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.