Nhân Ngày Nhà giáo, Chủ tịch Trung Quốc khuyến khích giáo viên nâng cao nghề nghiệp

GD&TĐ - Hôm qua (9/9), Chủ tịch Tập Cận Bình khuyến khích GV Trung Quốc chủ động khám phá các phương pháp GD mới cho kỷ nguyên mới và nâng cao chuyên môn của mình.
GV vùng nông thôn ở Trung Quốc trong giờ dạy.
GV vùng nông thôn ở Trung Quốc trong giờ dạy.

Trong lời chúc mừng gửi tới GV trên toàn quốc trước Ngày Nhà giáo hôm nay (10/9), ông Tập khen ngợi các nhà GD của đất nước đã có đóng góp quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Theo ông Tập, đối mặt với đại dịch, GV trên toàn quốc đã bất chấp khó khăn, chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch, giảng dạy trực tuyến, đồng thời bảo vệ sức khỏe và tinh thần của hàng trăm triệu HS. Làm như vậy, họ đã cống hiến hết mình cho quy mô giảng dạy trực tuyến lớn nhất thế giới.

Khi năm 2020 là năm cuối cùng đảm bảo thắng lợi quyết định trong việc xây dựng một xã hội vừa thịnh vượng về mọi mặt và đạt được mục tiêu xóa đói giảm nghèo, ông Tập khen ngợi GV có công lao giúp ngăn chặn tình trạng nghèo đói truyền lại cho thế hệ sau.

Các GV đã thể hiện đạo đức nghề nghiệp tuyệt vời và tinh thần trách nhiệm khi họ truyền cảm hứng cho trẻ em từ vùng nông thôn – ông nói và bày tỏ hy vọng GV có thể ghi nhớ nguyện vọng ban đầu của họ, tu dưỡng đạo đức thông qua GD, cũng như sứ mệnh ươm mầm tài năng cho Đảng và nhà nước, đồng thời đóng góp to lớn trong việc nuôi dưỡng thế hệ những người xây dựng CNXH tiếp theo.

Ông Tập kêu gọi các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa đến nhà giáo để nghề dạy học trở thành nghề được trân trọng và ngưỡng mộ nhất, tạo điều kiện cho toàn xã hội tôn trọng nhà giáo và ưu tiên cho sự nghiệp GD.

Ông cho rằng, điều quan trọng là phối hợp các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh thông thường với các hoạt động giảng dạy để đảm bảo việc mở cửa lại trường học một cách an toàn.

Trung Quốc hiện có 17,32 triệu GV làm việc toàn thời gian, họ dạy từ xa cho 280 triệu HS trên khắp cả nước trong đại dịch. Trong khi đó, hàng triệu GV nông thôn và hàng trăm ngàn GV tình nguyện đang làm việc tại những vùng xa xôi và kém phát triển nhất của đất nước.

Thông điệp của ông Tập đã được các nhà GD nước này đón nhận nồng nhiệt và cho rằng nó đã thúc đẩy tinh thần của họ.

Theo China Daily
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.