rssheader

23/09/2021

Yên Thế: Ngành giáo dục san sẻ yêu thương, chung tay chống dịch

Đăng Chung - 07/06/2021, 18:05 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện trường học ủng hộ xã Tân Hiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện trường học ủng hộ xã Tân Hiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng tạo trong phòng dịch

Chia sẻ với Báo GD&TĐ cô Trần Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cho biết, dịch Covid-19 trở lại trong thời điểm gần kết thúc năm học. Đến nay, toàn huyện đã ghi nhận gần 50 ca mắc Covid-19.

“Phòng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch kết hợp với công tác chuyên môn dạy trực tuyến. Qua đó, đảm bảo chương trình học tập của HS các cấp học, đặc biệt là học sinh khối lớp 9, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 -2022…”, cô Tuyết thông tin.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: khuyến cáo 5K, cài đặt ứng dụng Bluezone, dừng các hoạt động tập trung, khai báo y tế đối với HS, tổ chức tổng kết năm học bằng hình thức trực tuyến… 

Giáo viên chuẩn bị đồ ăn gửi tới khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Trường tiểu học và THCS Tân Hiệp đã phát động phong trào “Sáng tạo trong mùa dịch” nhằm khuyến khích HS, GV đưa ra các giải pháp ứng phó với diễn biến dịch bệnh. Phong trào đã nhận được nhiều sáng kiến, giải pháp mang lại hiệu quả nổi bật không chỉ cho nhà trường mà còn cho địa phương.

Cụ thể như sáng kiến “máy sát khuẩn” nhằm giúp HS,GV sử dụng nước sát khuẩn thường xuyên hơn khi tới trường mà không cần phải tiếp xúc chung với chai sát khuẩn.

Bên cạnh công tác chuyên môn, việc thực hiện kêu gọi, ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 cũng được nhà trường chú trọng. Với tinh thần tương thân tương ái, ‘‘một miếng khi đói bằng một gói khi no’’, Công đoàn trường TH&THCS Tân Hiệp đã phát động ủng hộ trong tập thể CBGV-NV, PHHS. Tổng giá trị tiền mặt và vật phẩm qua kêu gọi là gần 30 triệu đồng để gửi tới tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chia lửa với tuyến đầu chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, Yên Thế trở thành một trong số các huyện phải thực hiện cách ly xã hội. Đến 12h ngày 7/6 huyện Yên Thế mới chuyển sang giãn cách xã hội.

Nhiều phần quà của CB, GV gửi tới khu cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. 

“Những thầy giáo, cô giáo huyện Yên Thế cũng tạm gác lại phấn trắng, bảng đen, thực hiện nhiệm vụ kép, vừa dạy học online hoàn thành chương trình năm học, vừa tham gia chống dịch nhằm ủng hộ, hỗ trợ các chốt kiểm dịch, nhân dân trong vùng phong tỏa, các khu cách ly y tế tập trung...”, cô Tuyết bày tỏ.

Theo cô Tuyết, các thầy cô tham gia bằng nhiều hình thức như tuyên truyền, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp nhân dân vùng dịch, tham gia tổ Covid – 19 cộng đồng, ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, phục vụ hậu cần tại khu cách li,…

Đơn cử như cô giáo Nguyễn Thị Bảo Hoàn - GV Trường THCS Đồng Lạc (Yên Thế) đã kêu gọi được hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh.

Cụ thể, tính đến 1/6 cô Hoàn kêu gọi được gần 270 triệu đồng để gửi đến các trường hợp F0, HS, người già trong khu cách ly y tế, gửi nhu yếu phẩm cho công nhân các khu công nghiệp: Mỹ Điền, Quang Châu, Nội Hoàng hay Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện huyện Yên Dũng, Bệnh viện huyện Yên Thế…

Trường Mầm non Cầu Gồ ủng hộ được trên 100 ngày công tình nguyện tại BCH quân sự huyện. Các cá nhân, tập thể ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá 21 triệu đồng. Đặc biệt, cô giáo Nguyễn Thị Nhàn tham gia tình nguyện 5 ngày công, ủng hộ 1 con lợn trị giá hơn 6 triệu đồng, 4 triệu đồng tiền mặt gửi trực tiếp BCH quân sự huyện Yên Thế…

Bên cạnh đó, các trường còn ủng hộ tiền mặt và nhiều hiện vật có giá trị như: Mầm non Bố Hạ ủng hộ gần 40 triệu đồng, Trường Tiểu học Canh Nậu ủng hộ 27,6 triệu đồng, trường Mầm non Canh Nậu ủng hộ trên 27 triệu đồng.. và gần 100 ngày công lao động/ trường.

“Dù ít hay nhiều, mỗi nghĩa cử của các thầy cô, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các em học sinh, phụ huynh… đều  rất đáng trân trọng, nó thể hiện tấm lòng và tinh thần trách nhiệm của các thầy, cô giáo, người lao động, HS, SV ngành giáo dục Yên Thế trong mặt trận chống dịch quyết liệt này...", cô Tuyết chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm