rssheader

04/08/2021

Vĩnh Phúc: Quỹ Khuyến học dự kiến có thêm 40 tỷ đồng từ đóng góp xã hội hóa

Long Anh - Hồng Yến - 12/11/2020, 14:00 GMT+07 | Nhân ái
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng quà lưu niệm tới đoàn công tác Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng quà lưu niệm tới đoàn công tác

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Him Lam, Tập đoàn DIC, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam do ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Him Lam làm trưởng đoàn về việc hỗ trợ Quỹ khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Công Minh đã chia sẻ về hoạt động kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Him Lam trong thời gian qua và những kinh nghiệm trong việc xã hội hóa thành lập các quỹ khuyến học, khuyến tài ở nhiều địa phương để khen thưởng, khuyến khích giáo viên và học sinh giỏi.

Ông Dương Công Minh thay mặt Tập đoàn Him Lam mong muốn phối hợp với tỉnh xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài trên cơ sở xã hội hóa từ nguồn vận động ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại Vĩnh Phúc. Dự kiến Tập đoàn và một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác sẽ ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh 40 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, với quan điểm xây dựng một xã hội dựa trên sự phát triển trí tuệ, người dân phải được thụ hưởng thành quả của sự phát triển. Những năm qua, Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến thu hút, trọng dụng, phát triển nhân tài, tỉnh đã ban hành một số chính sách, cơ chế trong lĩnh vực này.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn ông Dương Công Minh với vai trò là người kết nối đã quan tâm đến Vĩnh Phúc, đặc biệt là hỗ trợ Quỹ khuyến học tỉnh. Và nhận định, những mô hình khuyến học đã được Tập đoàn Him Lam triển khai thành công ở các địa phương khác sẽ được triển khai trên địa bàn để phối hợp cùng tỉnh xây dựng những mô hình khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Ngoài ra, bà Hoàng Thị Thúy Lan cũng mong muốn Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, du lịch, dịch vụ là những lĩnh vực tỉnh đang quan tâm thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội của Vĩnh Phúc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm