rssheader

16/05/2021

UNICEF tặng 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung

Hoàng Vinh - 23/04/2021, 12:01 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện Bộ GD&ĐT (thứ 3, trái sang) tiếp nhận bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non do UNICEF trao tặng cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung. Đại diện Bộ GD&ĐT (thứ 3, trái sang) tiếp nhận bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non do UNICEF trao tặng cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung.

Theo đại diện UNICEF, miền Trung Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nặng nề do trận bão và lũ liên tiếp vào cuối năm 2020. Nhiều cơ sở vật chất, trường học và tài liệu học tập đã bị phá huy vì gió mạnh và nước lũ, ước tính có khoảng 153 ngàn học sinh bị gián đoạn việc học.

Để đáp ứng nhu cầu về giáo dục, UNICEF với sự hỗ trợ của Ủy ban Quốc gia UNICEF, Chính phủ New Zealand và Shopee đã mua 900 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, với ưu tiên đến cho các học sinh và trường học bị ảnh hưởng nhiều nhất, mà chủ yếu là các điểm trường lẻ.

Kiểm tra bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non do UNICEF trao tặng.

Đại diện UNICEF cũng cho hay, những bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non này sẽ được cấp phát trong những ngày tới, mang lại lợi ích thiết thực cho 45.000 trẻ em. Những bộ đồ dùng, đồ chơi này cũng góp phần vào việc tiếp tục thúc đẩy môi trường học tập chất lượng cho trẻ em vùng bị ảnh hưởng do thiên tai.

Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Gia Khánh – Tổ trưởng tổ Thư ký, Ban Chỉ huy PCTT&CNCH (Bộ GD&ĐT) đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), đã đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian tới, UNICEF sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong nhiều lĩnh vực.

Đại diện Bộ GD&ĐT trao số hàng sau khi tiếp nhận cho đại diện ngành giáo dục 4 miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non dùng trong các trường hợp khẩn cấp, đại diện Bộ GD&ĐT tiến hành phân chia số hàng này về cho ngành giáo dục 4 địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, để ngành giáo dục phân chia đến từng cơ sở trường học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm