rssheader

22/10/2020

Trung thu về trên Bản Chiềng Đi 2

Hà Thủy - 01/10/2020, 19:00 GMT+07 | Nhân ái
250 suất quà trung thu được trao các bé tại Chương trình “Đêm hội trằng rằm – Chắp cánh những ước mơ” tại Bản Chiềng Đi 2 Sơn La 250 suất quà trung thu được trao các bé tại Chương trình “Đêm hội trằng rằm – Chắp cánh những ước mơ” tại Bản Chiềng Đi 2 Sơn La

Bản Chiềng Đi 2 nằm ở khu vực giáp ranh giữa huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ của tỉnh Sơn La. Vùng cao nguyên rộng vài chục ha ấy đang là nơi sinh sống của gần 150 hộ dân với 750 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Với đặc thù khu vực núi đá cao nên đời sống của người dân trong bản, đặc biệt là các em nhỏ còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thấu hiểu điều này, cùng mong muốn mang đến một Tết Trung thu đầm ấm, tràn ngập tiếng cười. Với tư cách là một người con trên Rẻo cao Tây Bắc, ngay từ khi lập nghiệp ông Phạm Lò Tuấn Tuông, giám đốc Công ty Cổ phần KST Việt Nam đã luôn ấp ủ mơ ước đưa Tết trung thu lên với trẻ con trong bản.

Tiếp nối sự thành công của các năm trước, nhân dịp tết Trung thu năm nay cùng với ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề: “Đêm hội trằng rằm – Chắp cánh những ước mơ” đã được Công ty Cổ phần KST Việt Nam phối hợp tổ chức cùng với UBND xã Vân Hồ (Huyện Vân Hồ) và Đoàn Thanh niên Bản Chiềng Đi 2.

Trao quà, tuyên dương những tấm gương Học sinh người Mông của Bản Chiềng Đi 2 học giỏi vượt khó;

Chương trình đã trao tặng tới 250 suất quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ trong bản, cùng 19 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn và 20 phần quà giá trị gửi tặng các cụ già cao tuổi.

Thay mặt Chi hội người cao tuổi cụ Sồng A Già chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 liên tiếp người dân và các em nhỏ của bản Chiềng Đi 2 được đón Tết Trung thu đông vui, ý nghĩa và náo nhiệt. Lần này người già cũng có quà nên người dân trong bản vui lắm, háo hức chờ đợi chương trình từ nhiều ngày rồi”.

Anh Hồ, cán bộ Đoàn Thanh niên Bản Chiềng Đi 2 chia sẻ, Chương trình không chỉ mang đến một Trung thu ý nghĩa, mà còn lan tỏa tình yêu thương và những điều tốt đẹp trong cuộc sống của người dân bản.

Tiết mục múa khèn do các em của Bản Chiềng Đi 2 biểu diễn

Ông Phạm Lò Tuấn Tuông, giám đốc Công ty Cổ phần KST Việt Nam chân thành: “Công ty coi việc tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ tại bản Chiềng Đi 2 là sự kiện thường niên chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn, nhằm giúp các em nhỏ nơi đây có cơ hội được tìm hiểu về Tết Trung thu truyền thống, tuyên dương những tấm gương học sinh giỏi vượt khó.

Điều đáng mừng là đến nay là năm thứ 3 tổ chức chương trình, số các em học sinh giỏi đã tăng lên đáng kể theo từng năm. Đây là nguồn động lực rất lớn để các em vượt khó trong học tập. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để tìm hiểu giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong bản”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm