rssheader

20/10/2020

Thầy giáo gói bánh chưng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

06/08/2020, 09:43 GMT+07 | Nhân ái
Thầy giáo gói bánh chưng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Dưới căn nhà nhỏ trong hẻm cuối đường Y Nuê (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) thầy Nguyễn Minh Hoàng (Bí thư Đoàn trường THCS&THPT Đông Du) cùng người thân đang tất bật gói bánh chưng hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch.

Phụ nữ  thì lau lá, trộn nếp, chuẩn bị nhân bánh…, đàn ông thì chẻ lạt, gói bánh. Mỗi người một việc, nhưng không quên giữ khoảng cách và đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh.

Thầy Hoàng chia sẻ: “Khi thấy những y bác sĩ, tình nguyện viên và những người canh gác túc trực ngày đêm tôi thấy xúc động vô cùng. Vì lo cho sức khỏe của người dân họ “ăn chưa kịp no, ngủ không đủ giấc”. Do đó tôi muốn làm gì đó để ủng hộ tinh thần của những người ở tuyến đầu chống dịch”.

Những chiếc bánh chưng sẽ được đưa đến tay các y bác sĩ, lực lượng canh gác… để san sẻ nỗi vất vả.

Sau khi bàn bạc với vợ, thầy Hoàng quyết định gói bánh chưng để những người ở tuyến đầu chống dịch có cái lót dạ vào những đêm “không ngủ”. Hai vợ chồng thầy bắt tay vào mua nguyên liệu rồi huy động thêm người thân trong gia đình đến giúp sức. Ngày đầu tiên thực hiện đã có 70 chiếc bánh ra lò. Sau đó, các đoàn viên thanh niên phường, Thành đoàn và các mạnh thường cũng ra quân giúp sức.

“Tôi nghĩ, mỗi người góp một chút sức thì tất cả những y bác sĩ, các ca trực, người ở khu cách ly sẽ bớt khó khăn hơn rất nhiều.”, thầy Hoàng tâm sự.

Chị Nguyễn Thị Xuân, Phó bí thư Đoàn phường Ea Tam cho biết, ngay sau khi biết được ý tưởng của thầy Hoàng, đơn vị đã cử cán bộ xuống hỗ trợ gói bánh để gửi đến tuyến đầu, góp phần sẻ chia, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 3 ca mắc với Covid-19. Ngay sau đó, TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành cách ly xã hội 14 ngày (3-16/8) để có các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm