rssheader

29/11/2020

Thắp sáng ước mơ cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

07/07/2019, 13:54 GMT+07 | Nhân ái
Chương trình Trại hè 2019 được khai mạc vào sáng nay (7/7) tại Khu vườn ươm Talinpa (đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) Chương trình Trại hè 2019 được khai mạc vào sáng nay (7/7) tại Khu vườn ươm Talinpa (đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

Xuất phát từ ý tưởng của Giáo sư Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VNCCCT) và PGS. Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội (ĐHQGHN), từ năm 2018, ĐHQGHN và VNCCCT phối hợp tổ chức Trại hè thường niên tại Hà Nội và Hạ Long cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh miền núi phía Bắc nhằm vun đắp khát vọng vươn lên làm chủ tri thức để tương lai quay trở lại đóng góp xây dựng quê hương. 

Sau lễ khai mạc chương trình Trại hè, các em học sinh được giao lưu và cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu giải những bài toán vui 

Chương trình đại hè 2018 đã được tổ chức thành công cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang.

Năm 2019, Trại hè được tổ chức với chủ đề “Khám phá thế giới khoa học cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu” sẽ được tổ chức từ ngày 05/07 đến ngày 15/07/2019 tại 2 địa điểm là Talinpa (Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh) và Hà Nội.

 Trại hè năm nay bao gồm 30 học sinh các trường THCS, THPT của tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn cùng với 10 em học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐHQGHN).

Ngay sau lễ khai mạc Trại hè, các em học sinh có cơ hội được giao lưu với GS. Ngô Bảo Châu và PGS. Nguyễn Hoàng Hải tại Tuần Châu, Hạ Long và trải nghiệm giải các bài Toán - Lý - Hoá học.

  PGS. Nguyễn Hoàng Hải- Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội giao lưu cùng các em học sinh với bài giảng thú vị về tốc độ ánh sáng

Tham gia Trại hè các em học sinh có cơ hội được thăm quan, tìm hiểu vịnh Hạ Long và thủ đô Hà Nội; Trải nghiệm STEM để khám phá thế giới và tự sáng tạo các “sản phẩm” khoa học đơn giản từ những vật liệu thường thấy; Giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế “01 ngày làm chiến sĩ” tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (ĐHQGHN); Khám phá và trải nghiệm thế giới khoa học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. 

Trại hè 2019 là cơ hội để các em học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Bắc Cạn, Cao Bằng giao lưu cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu, các thầy cô giáo, các bạn học sinh Đại học Quốc Gia Hà Nội 

Cô giáo Hoàng Thị Yến- giáo viên Trường THCS Yên Lạc (huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn) cho biết: Tôi rất vinh dự được dẫn đoàn các em học sinh của tỉnh Bắc Cạn xuống Hà Nội tham gia trại hè cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu và các thầy cô giáo, học sinh Trường ĐHQGHN. Đây thực sự là một cơ hội giao lưu, học hỏi, khám phá thế giới khoa học tuyệt vời của các em cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu. 

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết:  ĐHQGHN và VNCCCT sẽ tiếp tục tổ chức các trại hè thường niên từ các nguồn kinh phí xã hội hoá để tiếp tục hành trình kết nối, thắp sáng ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm