rssheader

27/11/2020

Thanh Hóa: Dựng trường tặng học trò nghèo vùng khó

Hồng Đức - 11/07/2019, 09:57 GMT+07 | Nhân ái
Khởi công xây dựng điểm Trường Tiểu học bản Húng, xã Giao Thiện, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa). Khởi công xây dựng điểm Trường Tiểu học bản Húng, xã Giao Thiện, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa).

Ngày 10/7, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với CLB Thiện Nguyện Xanh tổ chức Khởi công điểm trường Tiểu học tại bản Húng (thuộc Trường Tiểu học Giao Thiện, Lang Chánh, Thanh Hóa).

Công trình này có tổng vốn đầu tư gần 600 triệu đồng, bao gồm: 3 phòng học, 1 phòng giáo vụ; 180 m2 sân trường; 1 máy tua-bin phát điện nước, hệ thống cửa cổng, cột cờ và cây xanh của ngôi trường.

Điểm trường Tiểu học Giao Thiện (bản Húng) sẽ được xây dựng kiên cố, với tổng vốn đầu tư gần 600 triệu đồng. 

Bà Nguyễn Thị Lan – Chủ nhiệm CLB Thiện Nguyện Xanh (Thanh Hóa), cho biết; “Sau khi khảo sát một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, CLB phát hiện điểm trường tại bản Húng (Giao Thiện) được dựng bằng vách nứa, mái tôn đã xuống cấp rất nghiêm trọng.

Giáo viên và người dân trong bản không dám cho học sinh vào học, vì sợ xảy ra tai nạn bất kể lúc nào. Vì lẽ đó, CLB đã quyết định kêu gọi kinh phí để xây dựng trường cho con, em bà con bản Húng. Để có được công trình này giúp học sinh bản Húng yên tâm học tập, ngoài sự đóng góp của thành viên trong CLB, chúng tôi còn kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tài trợ kinh phí với số tiền gần 600 triệu đồng”.

Nhân dịp lễ khởi công điểm trường, các thành viên trong CLB Thiện Nguyện Xanh còn trao tặng quần, áo cho trẻ em bản Húng. 
Phát quà cho các em nhỏ 

Cũng theo bà Lan, điểm Trường Tiểu học bản Húng được thiết kế theo mẫu đúng quy chuẩn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. “Khu lẻ Tiểu học tại bản Húng sẽ được xây dựng nhà kiên cố, mái tôn xốp để chống nóng, kèm theo hệ thống điện sáng, quạt mát... Sau khi điểm trường này được xây dựng xong, CLB cũng sẽ trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho 3 phòng học này”- bà Lan cho biết thêm.

Trẻ em bản Húng vui mừng khi nhận được áo mới. 
 

Tại buổi lễ, ông Lữ Đức Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh bày tỏ niềm vui và sự trân trọng đối với CLB Thiện Nguyện Xanh cùng các nhà hảo tâm đã quyên góp kinh phí để xây dựng điểm trường bản Húng. Ông Chung cũng giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh, UBND xã Giao Thiện và Ban giám hiệu nhà trường phải luôn đồng hành với đơn vị thi công công trình, để sớm đưa điểm trường vào sử dụng. Dự kiến, điểm trường Tiểu học bản Húng sẽ được khánh thành vào ngày 20/8 tới đây, để kịp đón học sinh bản Húng vào năm học mới.

Rất đông người dân trong bản đưa con, em đến điểm trường để nhận quà của đoàn thiện nguyện. 

Đây là điểm trường thứ hai do CLB Thiện Nguyện Xanh (Thanh Hóa) kêu gọi, quyên góp xây dựng để tặng cho học sinh nghèo vùng khó. Trước đó, năm 2018, CLB này cũng đã xây tặng điểm trường Tiểu học bản Na Khà, xã Tén Tằn, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), với tổng kinh phí 680 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm