rssheader

01/08/2021

Tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

Duyên Vũ - 20/09/2019, 14:27 GMT+07 | Nhân ái
Chiếc xe ô tô thư viện lưu động nhỏ gọn, đa dụng. Chiếc xe ô tô thư viện lưu động nhỏ gọn, đa dụng.

Dự án xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (Vụ Thư viện) và Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) triển khai nhằm hỗ trợ cho các thư viện phương tiện vận chuyển chuyên dụng trong phục vụ lưu động hướng tới cộng đồng.

Các em học sinh vùng xa vùng sâu hào hứng  tìm hiểu  mô hình thư viện lưu động.

Trên những chiếc xe ô tô thư viện lưu động đều được trang bị 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 ti vi, 1 bộ máy chiếu, màn hình chiếu, 1 máy phát điện, 1 ổn áp, 1 loa tăng âm, 100 chiếc ghế nhựa, 5 chiếc dù lớn.

Vụ Thư viện đã vận động Công ty CP Tư vấn và tích hợp công nghệ tài trợ phần mềm quản lý thư viện, vận động các nguồn tài trợ tài liệu điện tử, phim tư liệu và sách nổi, sách nói phục vụ người khiếm thị

Chiếc xe như một thế giới thu nhỏ.

Những người dân, bao gồm cả người khiếm thị và đặc biệt là các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội và điều kiện tiếp cận với nguồn thông tin tri thức rộng mở.

Phía ngoài chiếc xe.

Dự án khởi động từ năm 2016 với 5 tỉnh được trang bị xe là Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An, An Giang. Sang năm 2018 đã có thêm 8 tỉnh tiếp tục được nhận sự hỗ trợ xe của dự án là Lạng Sơn, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Lâm Đồng và Cà Mau. Đợt tặng thứ ba này đã có thêm 31 thư viện tỉnh/thành được hỗ trợ xe.

 Không chỉ được cung cấp phương tiện phục vụ, trước mỗi đợt tặng và giao xe, Bộ VHTT&DL đều tổ chức lớp tập huấn sử dụng, vận hành xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho cán bộ các thư viện để nâng cao chất lượng hoạt động của dự án.
Bên trong chiếc xe là một phòng đọc xinh xắn với nhiều phương tiện nghe nhìn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm