rssheader

16/06/2021

Phó trưởng công an xã lao mình xuống dòng nước lũ cứu người

Tuấn Khang - 11/06/2021, 16:42 GMT+07 | Nhân ái
Đại uý Hoàng Ngọc Hào cùng người dân đưa nạn nhân gặp nạn lên bờ.

Khoảng 9h40’ ngày 11/6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp (thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết bất ngờ phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, Đại uý Hào nhanh chóng cởi áo quân phục, vội vàng lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người.

Do nạn nhân đuối sức, buông xuôi, Đại uý Hoàng Ngọc Hào phải rất vất vả mới tiếp cận được nạn nhân, vật lộn trong dòng lũ suốt 15 phút mới đưa được nạn nhân vào bờ an toàn.

Nạn nhân được xác định là ông Trần Văn Nam (SN 1974, trú tại thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn). Thời điểm trên, ông Nam do bất cẩn đã trượt chân rơi xuống đập tràn và bị dòng nước cuốn trôi. Sau khi được đưa lên bờ, ông Nam được tiến hành sơ cứu và đã hồi tỉnh.

Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết.

Chia sẻ về sự việc, Đại uý Hoàng Ngọc Hào cho biết, khi nghe người dân tri hô có người gặp nạn, anh chạy đến kiểm tra và phát hiện một người bị lũ cuốn.

“Nghĩ rằng bơi theo sẽ không kịp nên tôi đã chạy dọc theo bên bờ rồi nhảy xuống đón đầu và túm được áo, đưa nạn nhân lên bờ. Sau khoảng 5 phút, nạn nhân được người dân giúp đỡ đã tỉnh lại”, Đại uý Hào thông tin.

Theo Đại uý Hào, vị trí nạn nhân bị cuốn trôi đến chỗ anh vớt được dài chừng 50m. Nạn nhân lúc này đã đuối sức, không phản kháng gì được nữa mà bị dòng nước cuốn trôi. “Nếu chậm chừng 2-3 phút thì tôi không chạy theo kịp để cứu nạn nhân”, Đại uý Hào cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Ban giám đốc công an tỉnh đang đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho Đại uý Hoàng Ngọc Hào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm