rssheader

27/01/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải chờ đón bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Hoàng Vinh - 12/09/2020, 14:01 GMT+07 | Nhân ái
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng chiếc xe cấp cứu của mình đang đợi đón bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ông Đoàn Ngọc Hải cùng chiếc xe cấp cứu của mình đang đợi đón bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Tại bệnh viện, ông Hải được bảo vệ cho đỗ xe vào bên trong khuôn viên. Tại khuôn viên Bệnh viện, ông Hải lặng lẽ đỗ xe ở một góc rồi hướng mắt hướng về phía Bệnh viện đợi chở những bệnh nhân nghèo muốn về quê.

Ông Hải cho biết mình vừa từ Hội An chạy ra Đà Nẵng sau chuyến đi dài từ Phú Thọ về.

Ông Hải tâm sự, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa vận động tặng cho ông một chiếc xe cứu thương mới. Hai doanh nghiệp tại Sài Gòn và Hà Nội cũng ngỏ ý muốn tặng 2 chiếc xe nữa, mỗi chiếc 700 triệu.

“Họ tặng rồi nhưng tôi chưa chính thức nhận, bởi nhận rồi thì phải điều hành nhưng không đủ nhân lực. Có rất nhiều người tặng cả tiền tỷ nhưng tôi cũng chưa nhận, vì làm từ thiện mà không khéo họ lại tưởng mình lợi dụng hình ảnh đó để kiếm tiền, nhưng con người tôi không có cái tính đó”, ông Hải chia sẻ.

Ông Hải ngồi đợi chở bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

 

Ông Hải cho biết, chỉ bị động một chút khi trên đường người dân chặn xe lại cho tiền. “Tôi không nhận thì người ta không cho đi, có người giàu có họ đưa 2 triệu, 3 triệu nhưng tôi nói chỉ lấy tượng trưng 200 nghìn thôi thì họ dứt khoát không cho đi. Cuối cùng phải lấy 1 tờ 500 nghìn họ mới đồng ý cho mình đi”, ông Hải nói.

Bác sĩ Đoàn Anh Tuấn – Trưởng khoa Nội 1 (Bệnh viện Ung bứu Đà Nẵng) thay mặt lãnh đạo xuống sảnh chào đón, trò chuyện cùng ông Hải.

Theo lời ông Hải, lần gần nhất, ông Hải đang đỗ xe ở một công viên tại Hà Nội nghỉ ngơi, ăn lương khô thì người dân vây lại cho nước lọc, sữa, có người cho tiền và bảo tiền này để giúp người nghèo. Nhưng ông bảo, tôi có tiền rồi, tôi không nhận của bà con nhưng người dân ép phải nhận.

Bác sĩ Tuấn đưa ông Hải đi tham quan bệnh viện.

“Một lần khác tại Quảng Bình, khi tôi đang dừng lại bên đường rửa xe, chuẩn bị đi Bệnh viện Trung ương Huế để đón bệnh nhân. Tôi mắc võng nằm ngủ chờ rửa xe thì người dân thấy. Đợi tôi ngủ dậy mới lại đưa tiền, cho quà, nước…”, ông Hải nhớ lại.

Ông Hải cho hay, nhiều người họ cũng nghèo, khó khăn nhưng vẫn đưa tiền cho. Họ đưa 200 nghìn, kì kèo mãi ông Hải đành phải lấy 50 nghìn cho họ vui. Ông lên Hà Giang, bà còn kéo lại rất đông, cho nguyên một xe thực phẩm. Sau đó ông về Hà Nội chia sẻ lại cho các nhân viên làm vệ sinh vỉa hè.

Ông Hải nói: “Tiền của bá tánh cho thì tôi để dành lại, khi cần dùng vào việc thiện thì tôi sẽ dùng”.

Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, hay tin ông Đoàn Ngọc Hải đang ở khuôn viên bệnh viện, bác sĩ Đoàn Anh Tuấn – Trưởng khoa Nội 1 (Bệnh viện Ung bứu Đà Nẵng) thay mặt lãnh đạo xuống sảnh chào đón, trò chuyện, đưa ông Hải đi tham quan bệnh viện.

Ông Hải cho biết mình vừa từ Hội An chạy ra Đà Nẵng sau chuyến đi dài từ Phú Thọ về. Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sắp tới sẽ đến Đà Nẵng nhiều hơn. Mỗi ngày ông đi trung bình 600km, đến bữa cơm thì dừng đâu ăn đó. Nếu gặp chỗ không có quán cơm sẽ ăn tạm lương khô mang theo, nghỉ ngơi tại xe rồi tiếp tục hành trình.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bứu Đà Nẵng cho biết, ông Hải đến bất chợt và không có liên hệ trước nên chưa có cuộc gặp chính thức với lãnh đạo bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh viện trên tinh thần sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa cho ông Hải để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo cũng như lan tỏa hành động đẹp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm