rssheader

02/03/2021

Nữ hiệu trưởng tâm huyết, sáng tạo và giàu lòng nhân ái

Đức Trí, Nguyễn Oanh - 09/02/2021, 18:42 GMT+07 | Nhân ái
Cô Nguyễn Thị Cẩm Linh (thứ 3 từ trái sang) trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cô Nguyễn Thị Cẩm Linh (thứ 3 từ trái sang) trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi mới, sáng tạo trong công việc

Gần 20 năm gắn bó với nghề giáo, cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Linh đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách bằng sự tận tụy với công việc, tinh thần trách nhiệm cao và tình yêu nghề luôn bùng “cháy”.

Trong công việc, bản thân cô luôn đề cao, khuyến khích đội ngũ GV ứng dụng phương pháp giảng dạy tích cực, khoa học giúp trẻ dễ tiếp thu, tạo cảm giác học mà chơi, chơi mà học nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Do đó, mỗi GV phải không ngừng tìm tòi cái mới, hay, lồng ghép vào bài giảng để tạo r sự sinh động, hứng thú cho trẻ.

Cô Cẩm Linh tâm sự: “Trước đây khi chọn theo nghề GV mầm non cứ nghĩ chỉ cần yêu nghề, mến trẻ, dạy giỏi và làm tốt nhiệm vụ được giao, trau dồi đạo đức, lối sống đã là GV tốt. Nhưng trải qua hành trình dài và bước vào đổi mới giáo dục, mới thấy những điều đó chưa đủ.

Hơn thế, mỗi GV phải luôn rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm thực tế, học hỏi chuyên môn từ đồng nghiệp, chuyên gia giáo dục và đặc biệt nghiên cứu các phương pháp giáo dục hiện đại; Không ngừng phấn đấu vươn lên, mỗi GV phải là tấm gương tự học để HS noi theo”.

Nhà giáo Nguyễn Thị Cẩm Linh tham gia hiến máu nhân đạo.

Với quan điểm đó, cô luôn có tinh thần vượt khó và say mê tìm tòi, nghiên cứu khoa học. Cô chú trọng việc tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn, trang bị và giúp đội ngũ CB, GV, NV hiểu tầm quan trọng của  tìm tòi và phát huy sáng kiến kinh nghiệm vào giáo dục.

Giới thiệu nhiều phương pháp, sáng kiến hay trong giáo dục tới đồng nghiệp; Cùng GV tháo gỡ mọi bất cập, khó khăn trong việc áp dụng phương pháp, sáng kiến kinh nghiệm vào thực tế, để đạt hiệu quả, chất lượng cao trong giáo dục.

Đặc biệt, để đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục mà toàn ngành đang thực hiện, cô luôn khuyến khích toàn bộ Ban Giám hiệu đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo; GV sáng tạo trong giảng dạy và thiết kế các hoạt động chăm sóc trẻ; NV nuôi dưỡng sáng tạo và cải tiến các bữa ăn giúp trẻ khoogn chỉ đảm bảo đr dinh dưỡng mà còn ngon miệng...

Với sự nỗ lực, cống hiến của mình với nghề cô Nguyễn Thị Cẩm Linh đã được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu qua các năm như: “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; 4 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B, C cấp thành phố; Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen “Sáng kiến sáng tạo” năm 2015; Danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2016;

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017. Có 2 bài viết chuyên môn được in báo với tiêu đề: “Biện pháp quản lý đảm bảo VSATTP ở các trường MN quận Hoàng Mai” và “Quản lý hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở các trường MN quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội”...

Tham gia nhiều hoạt động phòng, chống Covid-19

Tích cực vì cộng đồng

Tuy bận rộn với công tác quản lý nhưng cô Nguyễn Thị Cẩm Linh luôn sắp xếp thời gian tham gia nhiều dự án thiện nguyện, các hoạt động gây quỹ, huy động sự đóng góp của cộng đồng, lan tỏa yêu thương với tiêu chí “Hiệu quả - Cốt lõi – Chân thật – Bền lâu”.

Dự án “Đệm ấm vùng cao - tháng 11/2019”, cô Linh đã huy động bạn bè đồng nghiệp, người thân đóng góp 120 tấm đệm trị giá 17 triệu đồng; Dự án “500 tủ sách vùng cao” cô đã huy động đóng góp nhiều sách giáo khoa, truyện, giá sách cũ...; Dự án “Bình An cùng em đến trường – Tháng 9/2020” cô đã đóng góp và huy động là 250 bộ SGK mới, 250 áo khoác đồng phục; 250 đôi dép tổ ong; 250 bánh nướng bánh dẻo...

Cô cũng đã đóng góp và cùng nhóm Bình An tham gia nhiều chương trình thiện nguyện khác như: Tổ chức sinh nhật cho các bệnh nhân tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương; Tham gia nấu cháo phát cho bệnh nhân nghèo chiều thứ 7 hàng tuần tại cũng tại Viện.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Linh (phải) chia sẻ cùng bệnh nhân khó khăn trong cuộc sống

Đầu năm 2020, cô Nguyễn Thị Cẩm Linh làm trưởng ban phát động phong trào ủng hộ chống dịch Covid-19 tại trường. Với sự vận động của mình, sau 2 ngày CB, GV, NV của trường đã tự nguyện đóng góp hơn 10 triệu đồng và tin nhắn qua tổng đài 1407.

Cùng đó, vận động đóng góp tặng 6 phần quà cho 3 HS, 3 GV có hoàn cảnh khó khăn trong trường với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh Covid-19. Bản thân cô luôn ủng hộ tích cực từ kinh phí cá nhân cho các hoạt động thiện nguyện này.

Cô Nguyễn Thị Oanh – GV nhà trường cũng cho biết: Hiện tại cô Linh còn vận động 3 GV khác của trường và bản thân hàng tháng hỗ trợ đóng tiền học phí và sữa học đường cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 trăm nghìn đồng/1 tháng (trong đó riêng cô Linh ủng hộ mỗi tháng 3 trăm nghìn đồng). Cô Linh cũng 2 lần tham gia hiến máu nhân đạo từ những phát động của Công đoàn ngành giáo dục thời gian qua.

Những việc làm của cô Nguyễn Thị Cẩm Linh – Hiệu trưởng Trường MN Giáp Bát (Hoàng Mai – Hà Nội) trong công việc và các hoạt động thiện nguyện hướng về xã hội đã và đang có sự lan tỏa, tác động tích cực tới đồng nghiệp và người thân. Cô xứng đáng trở thành tấm gương trong công việc và cuộc sống để đồng nghiệp, phụ huynh luôn trân trọng, học hỏi và trao gửi gắm niềm tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm