rssheader

27/09/2021

Kon Tum: 50 tấn rau củ theo chuyến xe yêu thương đến với người dân TP Hồ Chí Minh

Dung Nguyễn - 25/07/2021, 12:42 GMT+07 | Nhân ái
Chuyến xe “San sẻ yêu thương” của người dân Kon Tum đã được vận chuyển đi TP Hồ Chí Minh. Chuyến xe “San sẻ yêu thương” của người dân Kon Tum đã được vận chuyển đi TP Hồ Chí Minh.

Ngày 25/7, chị Bạch Thị Mân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết, sau 4 ngày phát động chương trình “San sẻ yêu thương” đã có hơn 50 tấn rau củ được vận chuyển, hỗ trợ cho người dân vùng dịch TP Hồ Chí Minh.


Tỉnh đoàn Kon Tum nhận rau, củ mà người dân hỗ trợ đưa về điểm tập kết.

Trước đó, Tỉnh Đoàn Kon Tum đã phát động chương trình “San sẻ yêu thương”, kêu gọi người dân ủng hộ nhu yếu phẩm, nông sản và tiền mặt nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân TP Hồ Chí Minh. Đợt 1 của chương trình từ ngày 21/7 đến hết ngày 24/7.

Ngay sau khi chương trình được phát động, nhiều người dân, đoàn viên thanh niên, học sinh… đã nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều người dân ở các huyện vùng sâu, vùng xa đã lên nương, rẫy của gia đình để hái măng rừng, rau củ cùng chung tay hỗ trợ vùng dịch. Không chỉ người lớn mà trẻ em vùng cao cũng đội mưa theo chân bố mẹ lên rẫy, rừng thu gom nông sản để ủng hộ cho bà con TP Hồ Chí Minh.


Người dân hái đu đủ hỗ trợ vùng dịch.

Chị Y Diêm (24 tuổi, xã Đắk Na, huyện Tu Mơ Rông) sau khi hay tin chương trình đã đeo gùi lên nương thu hoạch 2 buồng chuối, 8 quả bí. Bên cạnh đó, chị băng rừng hái thêm 2 kg măng để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch.

“Mặc dù những sản vật này giá trị không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của mình và mọi người gửi đến TP Hồ Chí Minh. Mình mong rằng, người dân TP Hồ Chí Minh sẽ cố gắng, mạnh mẽ để chiến thắng dịch Covid-19. Hy vọng rằng, dịch bệnh sẽ mau chóng kết thúc để trả lại cuộc sống yên bình cho người dân”, chị Y Diêm tâm sự.


Rau, củ, quả được người dân vận chuyển đến Tỉnh đoàn Kon Tum để hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh.

Chiều tối 24/7, chuyến xe chở khoảng 50 tấn rau, củ, quả tại Kon Tum đã lên đường vận chuyển xuống TP Hồ Chí Minh để san sẻ khó khăn với vùng dịch.


Rau, củ được tập trung để đưa lên xe vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh.

"Với tấm lòng tương thân tương ái, các tổ chức, bà con và đoàn viên thanh niên, thiếu nhi... đã hỗ trợ người dân vùng dịch dù cuộc sống của họ còn nhiều khó khăn. Người dân ở khắp các huyện, thành phố có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều.

Có những bà con gói gém từng quả bơ, măng rừng hay buồng chuối để kịp thời san sẻ với người dân TP Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng của đại dịch. Chúng tôi hy vọng rằng TP Hồ Chí Minh sẽ mạnh mẽ, vững tin vượt qua khó khăn này", chị Mân chia sẻ.


Ngoài rau, củ người dân hỗ trợ thêm mì tôm và các nhu yếu phẩm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm