rssheader

26/09/2020

Hơn 13 tấn gạo được trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19

15/04/2020, 20:59 GMT+07 | Nhân ái
Hơn 13 tấn gạo được trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19

Đây là hoạt động chung tay góp sức từ đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, cựu sinh viên, phụ huynh dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ trao gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức đã trao cho mỗi người 2 ký gạo để giúp mọi người vượt qua cơn khó khăn nhất thời vì dịch.

Nhiều người dân đến nhận gạo đã không kìm nén được cảm xúc vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Ông Trần Thanh Phương, 58 tuổi, ngụ phường 25, Quận Bình Thạnh tỏ ra rất vui mừng vì 3 hôm nay gia đình ông đang đối diện với tình thế khó khăn, gạo ăn hàng ngày đã hết.

“ Tôi làm nghề chạy xe ôm, nhưng nửa tháng nay gần như không có khách đi xe nên rất khó khăn. Ngoài tiền nhà, tiền thuốc thang cho vợ, tôi còn phải lo cho đứa cháu tật nguyền. Vì vậy, việc có được một phần gạo hôm nay tôi rất vui vì gia đình cũng có cái ăn 2-3 ngày” – ông Phương nói.

Người dân nhận gạo từ một ống tuôn gạo ra

Với tiêu chí tuân thủ các quy định về phòng dịch và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Ban lãnh đạo Nhà trường cũng quyết định hoạt động này sẽ diễn ra dưới sự chủ trì, phối hợp của ban lãnh đạo địa phương nơi trường trú đóng (Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Đặc biệt, tại lễ trao tặng gạo cho người dân, Nhà trường cũng đã chuẩn bị, lên các phương án phòng tránh dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế như giữ khoảng cách 2 mét giữa người phát và nhận gạo, đo thân nhiệt, đảm bảo trật tự khi triển khai hoạt động trao tặng gạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm